Sĩ quan hàng đầu của ASDF Nhật Bản giải quyết việc đổi tên lực lượng để bao gồm phòng thủ không gian

Tham mưu trưởng Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (ASDF) Shunji Izutsu đưa ra quan điểm của mình về việc đổi tên ASDF vào ngày 20 tháng 12 năm 2022. (Mainichi/Toshiaki Uchihashi)

TOKYO – Một sĩ quan hàng đầu của Lực lượng Phòng vệ Trên không Nhật Bản (ASDF) cho biết việc đưa lĩnh vực vũ trụ vào kế hoạch đổi tên cơ quan được nêu trong ba tài liệu liên quan đến an ninh là phù hợp.

Tại một cuộc họp báo thường kỳ được tổ chức vào ngày 20 tháng 12, Tham mưu trưởng ASDF Shunji Izutsu cho biết: “Từ khía cạnh ‘tên và bản chất của họ thường thống nhất với nhau’, việc đổi tên ASDF đã được (chính phủ) xác định là điều đúng đắn nên làm”. . Hoạt động không gian sẽ là một nhiệm vụ quan trọng như hoạt động hàng không.” Rõ ràng ông ta đã nghĩ đến chính sách tăng cường hệ thống giám sát bằng vệ tinh.

Đây là lần đầu tiên kể từ khi Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản được thành lập vào năm 1954, tên của các lực lượng trên bộ, trên biển hoặc trên không được thay đổi. Izutsu giải thích rằng anh ấy không thể nói chắc chắn khi nào cái tên sẽ được thay đổi vào lúc này.

Ngoài việc đổi tên ASDF, ba tài liệu an ninh được Nội các chính phủ phê duyệt vào ngày 16 tháng 12 chỉ ra các chính sách mở rộng các đơn vị và phản ứng liên quan đến không gian. Các tài liệu đặc biệt bao gồm việc phóng nhiều vệ tinh nhỏ để quan sát mặt đất và thiết lập một hệ thống giám sát hoạt động của lực lượng các nước khác.

Bộ Quốc phòng đang tăng cường lĩnh vực vũ trụ và vào tháng 5 năm 2020 đã thành lập một “đội vận hành không gian” tại Căn cứ Không quân Fuchu ở Tokyo để giám sát hoạt động an toàn của các vệ tinh Nhật Bản. Một đơn vị giám sát nhiễu vô tuyến đối với các vệ tinh cũng sẽ được thành lập mới tại Căn cứ Không quân Hofu Kita ở Tỉnh Yamaguchi trong năm tài chính này.

Trong những năm gần đây, các quốc gia phương Tây cũng như Trung Quốc và Nga đã tập trung vào việc thu thập thông tin bằng vệ tinh và đang cố gắng sử dụng chúng để dẫn đường cho tên lửa tầm xa và các mục đích khác. Quân đội Ukraine được cho là đã sử dụng hình ảnh vệ tinh để lấy thông tin về vị trí của các lực lượng Nga nhằm cải thiện độ chính xác của các cuộc tấn công và tầm quan trọng của lĩnh vực vũ trụ đang gia tăng trên toàn thế giới.

(Bản gốc tiếng Nhật của Toshiaki Uchihashi, Ban tin tức thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sĩ quan hàng đầu của ASDF Nhật Bản giải quyết việc đổi tên lực lượng để bao gồm phòng thủ không gian

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like