Sĩ quan Không quân Hoa Kỳ bị bắt vì nghi ngờ DUI ở Okinawa

Trụ sở chính quyền tỉnh Okinawa (Mainichi / Takayasu Endo)

NAHA – Một sĩ quan Không quân Hoa Kỳ đóng tại Căn cứ Không quân Kadena ở tỉnh Okinawa, cực nam Nhật Bản đã bị bắt vào ngày 20 tháng 11 vì nghi ngờ lái xe dưới ảnh hưởng, cảnh sát cho biết.

Đây là vụ bắt giữ quân nhân Mỹ lần thứ 15 ở tỉnh Okinawa kể từ ngày 24 tháng 10, theo bộ phận phụ trách các vấn đề cơ sở của Chính phủ tỉnh Okinawa. Những cáo buộc này bao gồm cướp, hành hung và vi phạm Luật Giao thông Đường bộ, hầu hết liên quan đến rượu.

Trong trường hợp mới nhất, Trung sĩ Nhân viên Carlos Humberto Diaz, 26 tuổi, bị tình nghi điều khiển một chiếc ô tô trong tình trạng say xỉn ở thị trấn Chatan vào khoảng 11 giờ 40 tối ngày 19 tháng 11. Theo Sở cảnh sát Okinawa, Diaz đã va chạm với một chiếc xe máy đang chạy tới. tại một ngã tư khi anh ta đang rẽ phải. Anh ta được phát hiện đã lái xe có cồn trong người sau vụ va chạm. Hai người đàn ông trên xe máy bị thương nhẹ. Diaz rõ ràng đã nói với cảnh sát rằng anh ta không muốn trả lời câu hỏi của họ về các cáo buộc.

Chính quyền tỉnh đã phản đối chính phủ Mỹ cũng như Cục Phòng vệ Okinawa của Bộ Quốc phòng Nhật Bản và yêu cầu quân đội Mỹ thi hành kỷ luật nghiêm khắc đối với nhân viên của mình.

(Bản gốc tiếng Nhật của Nozomu Takeuchi, Naha Bureau)

Từ khóa: Sĩ quan Không quân Hoa Kỳ bị bắt vì nghi ngờ DUI ở Okinawa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like