Siêu anh hùng Nhật Bản Ultraman tạm thời không khả dụng trực tuyến ở Trung Quốc

Một cuộc triển lãm về loạt phim siêu anh hùng Ultraman được tổ chức vào tháng 7 năm 2021 tại Trùng Khánh, Trung Quốc. (VCG / Getty / Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Ultraman Tiga, một trong những phim truyền hình siêu anh hùng Nhật Bản được trẻ em Trung Quốc yêu thích, đã tạm thời bị xóa khỏi các nền tảng video trực tuyến của Trung Quốc vào đầu tháng này, mặc dù nó đã có trở lại vào thứ Hai.

Các chuyên gia nói rằng chính phủ do Cộng sản lãnh đạo có thể đã bắt tay vào quy định vào thứ Sáu, coi một số mô tả bạo lực là một vấn đề. Nhưng những lời chỉ trích ngày càng lớn giữa những người dùng mạng xã hội, với một trong số họ nói, “Nó giống như một con quái vật cướp đi giấc mơ của trẻ em.”

Câu chuyện về nhân vật khổng lồ màu đỏ và bạc chiến đấu chống lại quái vật để bảo vệ hòa bình trên Trái đất lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh TV ở Nhật Bản vào năm 1966.

Gần đây, các nhà chức trách Trung Quốc đã thắt chặt các quy định và kiểm soát tư tưởng trong lĩnh vực giải trí, vì sự lãnh đạo của Chủ tịch Tập Cận Bình đang cố gắng tăng cường ảnh hưởng của nó ở cả trong và ngoài nước.

Thời báo Hoàn cầu, một tờ báo lá cải của Đảng Cộng sản cầm quyền, cho biết hôm thứ Sáu, “Ultraman Tiga liên quan đến các âm mưu bạo lực như đánh đập có vũ trang, đe dọa nhiều người, đốt phá và các vụ nổ.”

“Nhiều cư dân mạng tin rằng việc gỡ bỏ có thể là do khiếu nại của phụ huynh Trung Quốc về nội dung bạo lực trong bộ truyện,” nó nói thêm.

Trong khi đó, tờ báo dẫn lời một người yêu thích phim hoạt hình nói: “Tôi lớn lên khi xem Ultraman Tiga. Tôi nghĩ điều đó rất tích cực. Nó có thể dạy trẻ em biết bảo vệ kẻ yếu và trở thành một người tử tế”.

Công ty Tsuburaya Productions có trụ sở tại Tokyo đã sản xuất hơn 40 loạt phim Ultraman và phần tiếp theo. Nhiều phim trong số đó đã phát sóng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Hoa Kỳ, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Nga.

Từ khóa: Siêu anh hùng Nhật Bản Ultraman tạm thời không khả dụng trực tuyến ở Trung Quốc

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like