Sinh viên bị bắt sau khi đốt báo trong khuôn viên công ty xuất bản Tokyo

Đồn cảnh sát Otsuka của Sở cảnh sát đô thị được nhìn thấy ở phường Bunkyo của Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi/Takuya Suzuki)

TOKYO – Một sinh viên đại học bị cáo buộc đốt báo trong khuôn viên của công ty xuất bản lớn Kodansha Ltd. ở thủ đô Nhật Bản đã bị bắt vì tình nghi xâm phạm vào ngày 14 tháng 12.

Đồn cảnh sát Otsuka của Sở cảnh sát đô thị (MPD) đã bắt giữ Shogo Koyama, 26 tuổi, sinh viên Đại học thành phố Osaka. Anh ấy đã thừa nhận các cáo buộc.

Koyama bị buộc tội đột nhập vào khuôn viên của Kodansha ở phường Bunkyo của Tokyo vào khoảng 10 giờ tối ngày 14 tháng 12.

Theo một nguồn tin điều tra, một sĩ quan cảnh sát tình cờ đi ngang qua đã nhận thấy đám cháy trong khuôn viên của công ty xuất bản. Cảnh sát đã bắt Koyama, người ở gần hiện trường, ngay tại chỗ sau khi anh ta thừa nhận đã xâm phạm. Sinh viên dường như đã sở hữu một tờ báo cũng như một vòi đốt gas và một hộp gas. Ngọn lửa không lan sang tòa nhà và không có ai bị thương trong vụ việc.

Vào tháng 8, Koyama được phát hiện trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở phường Minato của Tokyo với thuốc súng đang sở hữu. Anh ta bị bộ phận an toàn công cộng của MPD bắt vào tháng sau vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Chất nổ, và sau đó bị đưa ra một bản cáo trạng tóm tắt.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ayumu Iwasaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sinh viên bị bắt sau khi đốt báo trong khuôn viên công ty xuất bản Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like