Sinh viên chuyển giới nộp đơn thỉnh cầu ở Tokyo tìm kiếm sự lựa chọn đồng nhất bất kể giới tính

Một sinh viên đại học, người đã đệ trình bản kiến ​​nghị lên hội đồng giáo dục, được nhìn thấy bên cạnh Tatsuya Furudo của tổ chức Nijiizu, tổ chức hỗ trợ những người LGBT trẻ tuổi, vào ngày 9 tháng 11 năm 2021. (Mainichi / Miyuki Fujisawa)

TOKYO – Một sinh viên đại học chuyển giới tốt nghiệp từ một trường trung học của chính quyền thủ đô Tokyo vào mùa xuân này đã đệ trình một bản kiến ​​nghị lên Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo, được hơn 10.000 người ký tên, kêu gọi sinh viên có thể chọn đồng phục của họ bất kể giới tính của họ. .

Trong một cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 11 trước khi đệ trình bản kiến ​​nghị và yêu cầu lên hội đồng giáo dục, sinh viên đại học 18 tuổi đã tổ chức một cuộc họp báo và kêu gọi giới thiệu một hệ thống như vậy.

“Tôi muốn một hệ thống đồng phục chọn lọc được giới thiệu và quảng bá trên toàn Tokyo để tất cả học sinh có thể yên tâm trải qua cuộc sống học đường”, cô nói.

Thuật ngữ chuyển giới dùng để chỉ những người có bản dạng giới không phù hợp với giới tính mà họ đã được xác định là sinh ra. Cô sinh viên đại học là một người chuyển giới nữ, hiện đang sống như một phụ nữ. Sau khi nhập học tại một trường trung học cơ sở ở thủ đô Tokyo, học sinh phải mặc đồng phục nam để phù hợp với giới tính đã đăng ký của mình. Bình luận về điều này, cô ấy nói, “Có cảm giác như tôi đang bị từ chối.”

Học sinh này đã đưa ra bản kiến ​​nghị trên Change.org vào tháng 11 năm ngoái với tư cách là học sinh trung học năm thứ ba. Trong khoảng một năm, nó đã nhận được chữ ký của 11.579 người.

“Đây không chỉ là vấn đề của những người chuyển giới”, sinh viên đại học này nói. “Thật phi lý khi quyết định trang phục dựa trên giới tính, và có nhiều người vì nhiều lý do khác nhau (chẳng hạn như tình trạng thể chất), cảm thấy khó khăn khi mặc đồng phục của họ.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Miyuki Fujisawa, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Sinh viên chuyển giới nộp đơn thỉnh cầu ở Tokyo tìm kiếm sự lựa chọn đồng nhất bất kể giới tính

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like