Sinh viên đại học sử dụng chuyến lưu trú lịch sử của nhà khảo cổ học người Đức để quảng bá thành phố ngoại ô Tokyo

Sinh viên Đại học Soka Yuka Shiozaki, trung tâm và giáo sư Takao Ito, bên trái, người đang phát triển một dự án quảng bá thị trấn dựa trên chuyến thăm của Heinrich Schliemann đến Hachioji, được nhìn thấy ở Hachioji, Tokyo. (Mainichi / Megumi Nokura)

HACHIOJI, Tokyo – Các sinh viên đại học địa phương đang nỗ lực quảng bá thành phố ngoại ô Tokyo này vì đã được một nhà khảo cổ học người Đức đến thăm vào cuối thời kỳ Edo (1603-1867) với việc phát hiện ra tàn tích của thành Troy.

Heinrich Schliemann (1822-1890) đã kiếm tiền từ một doanh nhân và ở lại Nhật Bản khoảng một tháng bắt đầu từ tháng 6 năm 1865, trong chuyến du lịch vòng quanh thế giới sau khi nghỉ hưu. Ông đã đến thăm Hachioji, khi đó được gọi là “soto,” hay thủ phủ của ngành dâu tằm, để sản xuất và thu gom lụa của nó, từ cảng ghé thăm của ông ở Yokohama. Trong số những kỷ niệm trong ghi chép du lịch của mình, nhà khảo cổ đã viết về việc nhìn thấy những chiếc vòng tay trong mọi ngôi nhà ở Hachioji. Các cuộc khai quật mà ông bắt đầu ở tuổi 49 sẽ tiếp tục để chứng minh thành phố Troy huyền thoại trong thần thoại Hy Lạp đã tồn tại.

Khoảng 40 sinh viên trong “dự án soto liên hội thảo” của Khoa Văn thư tại Đại học Soka ở Hachioji, nhằm làm việc với cộng đồng địa phương để quảng bá thành phố, đã tập trung vào chuyến thăm của Schliemann và bắt đầu làm việc để tiếp thêm năng lượng cho thành phố vào mùa xuân sắp tới. sinh nhật lần thứ 200 của anh ấy vào năm 2022.

Nữ sinh viên năm hai Yuka Shiozaki, 19 tuổi, và các sinh viên của cô đã hợp tác với cửa hàng bánh kẹo Tsuruya Seika địa phương, nơi sản xuất và bán bánh ngọt Miyako Manju, để tạo ra “Schlie Mann-ju”. Hai trong số Schlie Mann-ju có khuôn mặt của Schliemann do các sinh viên thiết kế được bao gồm trong gói 10 Miyako Manju.


Bức ảnh này cho thấy hai chiếc bánh ngọt “Schlie Mann-ju” được thiết kế bởi Shiozaki và những người khác và được thực hiện với sự hợp tác của cửa hàng Tsuruya Seika. (Mainichi)

Những chiếc kẹo được thiết kế mới đã được đón nhận nồng nhiệt. Giám đốc cửa hàng Yaeko Nagamitsu hy vọng Schlie Mann-ju sẽ thúc đẩy cộng đồng, nơi đã bị sụt giảm khách hàng do đại dịch coronavirus.

Ngoài ra, các thành viên của dự án đã đăng các thẻ thông báo tuyển chọn các cuốn sách liên quan đến Schliemann tại một góc đặc biệt trong chi nhánh Hachioji của một hiệu sách Kumazawa Shoten, đồng thời làm bìa sách gốc.

Shiozaki nói, “Những gì JBAH đã cố gắng tạo ra thông qua thử nghiệm và sai lầm giờ đây đang thành hình và đến được với cộng đồng. Tôi cảm thấy mình đã thành công, đặc biệt vì đó là một cuộc sống đại học theo định hướng trực tuyến trong đại dịch. Tôi muốn nhiều người biết về chuyến thăm của người đàn ông vĩ đại đến Hachioji. ”

Takao Ito, giáo sư triết học tại trường đại học, cho biết “Schliemann, người có quan điểm quốc tế, rất chú ý đến cuộc sống của người dân bình thường và truyền tải chính xác Nhật Bản đến thế giới. Hachioji là một trong những nơi mà ông đã trải nghiệm trên thế giới. cuối cùng là động lực để anh ấy đào sâu cho ước mơ của mình. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Megumi Nokura, Hachioji Bureau)

Từ khóa: Sinh viên đại học sử dụng chuyến lưu trú lịch sử của nhà khảo cổ học người Đức để quảng bá thành phố ngoại ô Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like