Sinh viên đại học Tokyo tuyên bố người hướng dẫn đã trượt anh ta vì bỏ lỡ lớp học do COVID

Sota Sugiura, một sinh viên trường Đại học Nghệ thuật và Khoa học Tokyo, được nhìn thấy trong một cuộc họp báo tại Bộ giáo dục ở Tokyo, vào ngày 4 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Hiroshi Endo)

TOKYO – Một sinh viên Đại học Tokyo đã yêu cầu cơ sở giáo dục rút lại điểm không đạt của mình trong một khóa học bắt buộc, tuyên bố rằng anh ta đã bị trượt sau khi nghỉ học do COVID-19.

Sota Sugiura, 19 tuổi, sinh viên năm thứ hai tại Đại học Khoa học và Nghệ thuật Tokyo, đã đệ đơn xin cứu trợ lên Ủy ban Phòng chống Quấy rối của trường, anh tiết lộ. Anh ấy nói rằng anh ấy muốn học tại Khoa Y của trường đại học và tuyên bố rằng nếu không có điểm đậu, anh ấy sẽ phải học lại một năm.

Theo Sugiura, người đã tổ chức một cuộc họp báo tại Bộ giáo dục vào ngày 4 tháng 8, anh ấy bị bệnh vào ngày 17 tháng 5 năm nay sau khi nhiễm coronavirus. Anh sốt cao ít nhất 39 độ C, khó thở và mệt mỏi nên đã cố gắng hồi sức tại nhà. Vì anh ấy sống một mình, không có ai khác chăm sóc cho anh ấy, và anh ấy luôn cảm thấy buồn nôn do COVID-19.

Do bệnh tật, Sugiura đã bỏ lỡ hai buổi học bắt buộc của “Khóa học Giới thiệu về Thí nghiệm Khoa học Đời sống”, bao gồm tổng cộng sáu buổi học, vào ngày 17 và 24 tháng 5. Anh ấy đã gửi email cho người hướng dẫn của mình vào ngày 25 tháng 5 để giải thích lý do vắng mặt. , nhưng anh ấy đã không được cấp một lớp trang điểm cho buổi học ngày 17 tháng 5. Điều này được báo cáo là vì Sugiura đã không tuân theo quy định của người hướng dẫn rằng một học sinh phải gửi thông báo vắng mặt trước 11 giờ sáng vào ngày học mà họ sẽ vắng mặt. Sugiura cũng tuyên bố rằng người hướng dẫn đã từ chối nhận giấy báo ốm từ bác sĩ của mình. Anh ấy nhận được phiếu điểm của mình vào tháng 6 và phát hiện ra rằng mình đã trượt khóa học.

Khi Sugiura phản đối trường đại học, anh ấy rõ ràng đã được thông báo rằng anh ấy không được cấp tín chỉ vì “thành tích của anh ấy trong khóa học, bất kể câu hỏi về phản ứng với sự vắng mặt do virus coronavirus.” Đồng thời, điểm của anh ấy cho khóa học thử nghiệm đã được cấp lại, và Sugiura tuyên bố rằng 17 điểm đã bị trừ đi so với điểm ban đầu được công bố trước đó. Anh ấy đang yêu cầu trường đại học giải thích về điểm giảm này.

Sugiura nói với các phóng viên tại cuộc họp báo, “Trừ khi được cấp cứu trợ, tôi sẽ phải học lại một năm và sẽ không thể theo học ngành y. Tôi yêu cầu trường đại học phải ứng phó linh hoạt để ngăn chặn việc mất cơ hội nghiêm trọng này.”

Trong khi đó, Đại học Khoa học và Nghệ thuật của Đại học Tokyo nói với Mainichi Shimbun rằng điểm trượt của sinh viên không phải là kết quả của việc anh ta vắng mặt vào ngày 17 tháng 5 mà là điểm tổng kết của anh ta, bao gồm cả bài không đạt 50 điểm, điểm thấp nhất cần thiết để vượt qua khóa học. Bộ cho biết, “JBAH tin rằng việc chấm điểm là phù hợp.”

Khi được hỏi về điểm số bị đánh dấu trong học bạ của học sinh, Bộ cho biết rằng đã có sự nhầm lẫn giữa điểm số của em trong lớp ngày 17 tháng 5 và của một học sinh khác. Nó nói rằng Sugiura đã được chấm điểm cao hơn đáng lẽ ra, và học bạ mới nhất cho thấy điểm đã sửa của anh ấy.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Endo, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sinh viên đại học Tokyo tuyên bố người hướng dẫn đã trượt anh ta vì bỏ lỡ lớp học do COVID

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like