Sinh viên tốt nghiệp ở Nhật Bản sử dụng kinh nghiệm điện ảnh đại học để tập trung vào các đạo diễn phim tài năng của Ukraine

Yuliya Sakai, được chụp ở giữa trên bục, Ayano Soma, bên phải, cả người tổ chức buổi chiếu phim và thành viên Megumi Mallari của Nhóm hỗ trợ người tị nạn Sophia được nhìn thấy trong một sự kiện chiếu phim ngắn của các nữ đạo diễn người Ukraine tại Đại học Sophia ở Tokyo vào ngày 29 tháng 6 , 2022. (Mainichi / Chinami Takeichi)

TOKYO – Buổi chiếu phim về các tác phẩm của các nữ đạo diễn Ukraine đã được tổ chức tại Đại học Sophia, Tokyo, tạo cơ hội để giới trẻ cảm thấy gần gũi hơn với Ukraine thông qua các tác phẩm của các nhà sáng tạo tài năng của đất nước.

Sophia tốt nghiệp Yuliya Sakai và Ayano Soma, đều 23 tuổi, đã hợp tác với hiệp hội “Nữ công nghiệp điện ảnh và truyền thông Ukraine” (UFFI), để mang lại trải nghiệm điện ảnh “Nghệ thuật Ukraine” cho trường cũ của họ. Buổi chiếu phim đầu tiên như vậy ở Nhật Bản chiếu sáu phim ngắn thuộc nhiều thể loại khác nhau do UFFI phân phối, với phụ đề tiếng Anh trong một khán phòng của trường đại học vào ngày 29 tháng 6. Khoảng 200 người đã tham gia sự kiện này, mở cửa cho công chúng và tụ tập. quyên góp tại lối vào.

Buổi chiếu mở đầu với “Hideout”, một bộ phim lịch sử với những cảnh căng thẳng dựa trên các phong trào kháng chiến của Quân đội nổi dậy Ukraine, đội đã chiến đấu với các đơn vị NKVD của Liên Xô sau khi Thế chiến thứ hai kết thúc. Một bộ phim nổi bật khác là “The Seed” do Ksenia Bugrimova làm đạo diễn, người đại diện của UFFI đã lên ý tưởng cho dự án chiếu sau khi Sakai và Soma tiếp cận cô ấy qua mạng xã hội. Bộ phim câm cho thấy cảnh quan thành phố xinh đẹp của đất nước đồng thời thu hút khán giả với câu chuyện về một người phụ nữ mua một hạt giống bí ẩn nảy mầm thành một người đàn ông trưởng thành.


Đại diện của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền thông Ukraine (UFFI) Ksenia Bugrimova được nhìn thấy trong một thông điệp video được chiếu trong sự kiện chiếu phim ngắn của các nữ đạo diễn Ukraine tại Đại học Sophia ở Tokyo vào ngày 29 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Chinami Takeichi)

Hai sinh viên trẻ mới tốt nghiệp, những người có ý định để mọi người tìm hiểu về Ukraine, đã chọn phim làm phương tiện truyền thông của họ, vì họ cảm thấy nó sẽ phù hợp với những người trẻ tuổi. Mong muốn của họ là những người tham gia xem đất nước không chỉ là nơi bị hủy diệt mà còn là quê hương của những nhà sáng tạo tài năng và nền văn hóa phong phú. Soma, người không có gốc gác Ukraine, nói, “Những gì bạn thấy trên tin tức khiến tình hình Ukraine giống như một điều gì đó đang xảy ra rất xa. Thông qua các bộ phim, JBAH muốn mọi người nhận ra ‘họ cũng giống như JBAH”, và làm cho họ cảm thấy gần gũi hơn và muốn biết nhiều hơn về đất nước. ”

Sakai, người có nguồn gốc từ Ukraine, nói rằng mặc dù có nhiều cách khác nhau để thể hiện sự ủng hộ đối với những người đau khổ khi quân đội Nga tiếp tục tấn công Ukraine, cô cũng hy vọng mọi người sẽ tham dự các sự kiện để tìm hiểu về văn hóa.

Sakai nói: “Bạn sẽ có một cảm giác ấm áp khi những người lạ biết điều gì đó về văn hóa của riêng bạn, và bất kỳ loại bình luận hay sự quan tâm nào cũng giống như sự ủng hộ,” Sakai nói. Cô nói thêm rằng điều quan trọng là phải hỗ trợ những người sáng tạo, bao gồm cả các nhà làm phim có mặt trong sự kiện, những người có cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp đã bị ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc khủng hoảng.

Mong ước mạnh mẽ của nhà tổ chức trẻ đã gây được tiếng vang lớn đối với những người tham gia. Trong số đó có sinh viên năm thứ ba Isak Sollid, 21 tuổi và Shia Akagawa, 20. Akagawa nói, “Trong khi một số bộ phim là nghiêm túc, và một số bộ phim khác hài hước, tôi rất thích những thông điệp khác nhau được truyền tải qua các bộ phim.”

Đại học Sophia cũng sẽ nhận sinh viên Ukraine từ tháng Bảy. Sollid và Akagawa dự đoán các cơ hội trong tương lai để tiếp xúc với những người sơ tán tại ký túc xá trường đại học và thông qua các hoạt động câu lạc bộ. Sau khi xem các bộ phim, Sollid, đến từ Na Uy, cảm thấy rằng đức tin và tôn giáo rất quan trọng đối với người dân Ukraine, và nghĩ rằng anh ấy có thể mang những giá trị được chia sẻ này để bắt đầu một cuộc trò chuyện. Anh ấy nói thêm, “Mặc dù tình hình ở Ukraine là một chủ đề nhạy cảm, tôi nghĩ những sự kiện này giúp bạn có được kiến ​​thức chung về đất nước và cũng tìm thấy những điều mà bạn có thể nói đùa cùng nhau.”

(Tác giả Chinami Takeichi, The Mainichi Staff Writer)

Từ khóa: Sinh viên tốt nghiệp ở Nhật Bản sử dụng kinh nghiệm điện ảnh đại học để tập trung vào các đạo diễn phim tài năng của Ukraine

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like