Slain ex-PM ‘Shinzo Abe’ đứng đầu bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm Google năm 2022 tại Nhật Bản

Cựu Thủ tướng Shinzo Abe (Mainichi)

TOKYO – Tác động của cái chết đột ngột của những người nổi tiếng ở Nhật Bản đã được phản ánh trong bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm của Google năm 2022 tại quốc gia này, với “Shinzo Abe”, cựu thủ tướng bị ám sát vào tháng 7, đứng đầu danh sách, tiếp theo là “Ryuhei Ueshima “, một thành viên của bộ ba hài kịch nổi tiếng Dachou Club đã qua đời vào tháng 5, chi nhánh Nhật Bản của Google LLC thông báo vào ngày 7 tháng 12.

Công ty đã kiểm tra dữ liệu tìm kiếm trong nước từ ngày 1 tháng 1 đến ngày 24 tháng 11 và xếp hạng được tổng hợp dựa trên tốc độ tăng trưởng từ các tìm kiếm về cùng chủ đề của năm trước, cùng với các yếu tố khác.

Cụm từ “au liên lạc thất bại”, đề cập đến sự gián đoạn của mạng điện thoại di động “au” vào đầu tháng 7, đứng ở vị trí thứ ba. Trò chơi nổi tiếng “Splatoon 3” là mục được tìm kiếm nhiều thứ tư và “Ukraine” ở vị trí thứ năm.

“World Cup” là cụm từ được tìm kiếm nhiều thứ tám trên Google Nhật Bản và công ty tin rằng điều này phần lớn là do Giải vô địch bóng đá thế giới 2022, bắt đầu vào ngày 20 tháng 11. Trong khi chiến thắng khó chịu vào ngày 23 tháng 11 của Nhật Bản trước Đức ở vòng bảng là trong khoảng thời gian thu thập dữ liệu, chiến thắng ngày 2 tháng 12 trước Tây Ban Nha thì không. Nếu dữ liệu tìm kiếm về trận đấu được đưa vào bảng kiểm đếm, thì “World Cup” có thể còn xếp hạng cao hơn nữa.

Trong chuyên mục tìm kiếm định nghĩa “Nhà thờ Thống Nhất là gì?” là cụm từ được tìm kiếm phổ biến nhất, tiếp theo là “Quốc tang là gì?”, làm nổi bật sự chú ý của công chúng về vụ xả súng Abe.

(Bản gốc tiếng Nhật của Taiki Asakawa, Ban Tin tức Kinh doanh)

Từ khóa: Slain ex-PM ‘Shinzo Abe’ đứng đầu bảng xếp hạng xu hướng tìm kiếm Google năm 2022 tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like