SMBC Nikko bị phạt 300 triệu yên vì thao túng thị trường

SMBC Nikko Securities Inc. tại trụ sở chính ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Hiệp hội đại lý chứng khoán Nhật Bản cho biết hôm thứ Tư họ đã áp dụng hình phạt 300 triệu yên (2,23 triệu đô la) đối với SMBC Nikko Securities Inc.

Theo JSDA, SMBC Nikko đã nâng giá bất hợp pháp 10 đợt phát hành cổ phiếu riêng lẻ để ổn định chúng vào năm ngoái trong các giao dịch “chào bán theo khối”.

Khoản tiền phạt mà JSDA áp dụng đối với công ty môi giới này tương đương với mức phạt dành cho Nomura Securities Inc. liên quan đến vụ bê bối giao dịch nội gián vào năm 2012.

Một số cựu giám đốc điều hành của SMBC Nikko đã bị buộc tội trong vụ bê bối, trong khi Chủ tịch Yuichiro Kondo của công ty này đã tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái rằng ông sẽ từ chức sau khi hoàn thành việc lãnh đạo công ty môi giới.

Tháng trước, Tòa án quận Tokyo đã yêu cầu SMBC Nikko nộp phạt 700 triệu yên và tịch thu 4,47 tỷ yên vì vi phạm luật giao dịch và công cụ tài chính.

Teruya Sugino, cựu phó giám đốc bộ phận môi giới chứng khoán, bị kết án 18 tháng tù, ba năm tù treo.

Trong một giao dịch chào bán khối, một nhà môi giới làm trung gian giữa các cổ đông lớn muốn bán một lượng lớn cổ phiếu và các nhà đầu tư muốn mua chúng trong thời gian giao dịch ngoài giờ. Môi giới kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Từ khóa: SMBC Nikko bị phạt 300 triệu yên vì thao túng thị trường

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like