SMBC Nikko đã ra lệnh đình chỉ một số hoạt động vì bê bối giao dịch

Shunichi Suzuki, Bộ trưởng phụ trách các dịch vụ tài chính, đưa ra bình luận về vụ bê bối thao túng thị trường của SMBC Nikko Securities Inc. vào ngày 7 tháng 10 năm 2022, tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính ở Tokyo. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản hôm thứ Sáu đã ra lệnh cho SMBC Nikko Securities Inc. đình chỉ một phần hoạt động của mình trong ba tháng, thúc giục công ty môi giới cải thiện tuân thủ sau vụ bê bối thao túng thị trường dẫn đến cáo trạng của các cựu giám đốc điều hành.

Cơ quan giám sát tài chính cũng ra lệnh cho công ty mẹ Sumitomo Mitsui Financial Group Inc. tăng cường giám sát công ty con.

Các động thái này được đưa ra sau khi Ủy ban Giám sát Chứng khoán và Sàn giao dịch phát hiện ra các hành vi giao dịch bất hợp pháp tại công ty môi giới trong cuộc điều tra của mình và vào tháng trước khuyến nghị rằng cơ quan này áp dụng hình phạt hành chính đối với công ty này.

TOKYO (Kyodo) – SMBC Nikko đã cố gắng bất hợp pháp một số giá cổ phiếu để ổn định chúng trong các giao dịch được gọi là “cung cấp khối”, theo các nhà chức trách. Sáu cựu giám đốc điều hành của công ty, bao gồm một cựu phó chủ tịch, đã bị truy tố về hành vi này.

Trong các đợt chào bán theo khối, một công ty môi giới làm trung gian giao dịch giữa các cổ đông lớn muốn bán các khối cổ phiếu và các nhà đầu tư hy vọng mua chúng trong thời gian giao dịch ngoài giờ. Môi giới thu lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán.

Theo lệnh hôm thứ Sáu, SMBC Nikko đã bị cấm tham gia vào các dịch vụ khối cho đến ngày 6 tháng 1, theo cơ quan này.

Cuộc điều tra của ủy ban cũng cho thấy SMBC Nikko đã chia sẻ dữ liệu khách hàng với công ty thuộc tập đoàn Sumitomo Mitsui Banking Corp. mà không được sự đồng ý và sử dụng dữ liệu đó cho hoạt động kinh doanh của mình.

Sự tuân thủ của công ty đã không hoạt động tại SMBC Nikko vì cả ban quản lý và nhân viên đều thiếu các tiêu chuẩn có thể ngăn chặn hành vi thao túng thị trường bị cáo buộc, một hội đồng điều tra do ủy quyền môi giới bao gồm ba luật sư đã kết luận vào tháng 6.

Từ khóa: SMBC Nikko đã ra lệnh đình chỉ một số hoạt động vì bê bối giao dịch

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like