SMBC Nikko, nhân viên đã thăm dò các giao dịch cổ phiếu đáng ngờ

Dấu hiệu của SMBC Nikko Securities Inc. được nhìn thấy trong ảnh tệp năm 2019 này. (Mainichi / Kazuhisa Soneda)

TOKYO (Kyodo) – SMBC Nikko Securities Inc. cho biết hôm thứ Ba, công ty môi giới và nhân viên của họ đã bị cơ quan giám sát chứng khoán Nhật Bản điều tra về các giao dịch chứng khoán đáng ngờ.

Công ty môi giới lớn của Nhật Bản thừa nhận rằng công ty và nhân viên của họ đang bị Ủy ban Giám sát Chứng khoán và Giao dịch kiểm tra, nhưng từ chối bình luận thêm. “JBAH sẽ tiếp tục hợp tác đầy đủ với SESC liên quan đến cuộc điều tra,” nó cho biết trong một tuyên bố.

Theo các nguồn tin thân cận, cơ quan quản lý đã khám xét trụ sở chính của công ty vì nghi ngờ có cáo buộc thao túng thị trường thông qua các giao dịch lặp đi lặp lại của một số cổ phiếu riêng lẻ để ngăn giá cổ phiếu của họ giảm.

Công ty môi giới bị nghi ngờ duy trì bất hợp pháp giá cổ phiếu được giao dịch trong các giao dịch được gọi là “cung cấp khối”.

Các giao dịch như vậy được sử dụng khi các cổ đông lớn bán một phần đáng kể cổ phần của họ trong một công ty. Các công ty chứng khoán thường mua cổ phiếu như vậy ngoài giờ giao dịch và mời các nhà đầu tư quan tâm mua chúng.

Trong các đợt chào bán theo khối, SMBC Nikko đưa ra giá cổ phiếu cho các cổ đông và nhà đầu tư lớn dựa trên giá đóng cửa của ngày thỏa thuận được thực hiện, các nguồn tin cho biết.

Từ khóa: SMBC Nikko, nhân viên đã thăm dò các giao dịch cổ phiếu đáng ngờ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like