Số bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng ở Tokyo là 60 bệnh nhân, hầu hết kể từ tháng 5

Một lối đi của ga tàu đông đúc với những người đi lại đeo khẩu trang trong giờ cao điểm ở Tokyo vào ngày 20 tháng 11 năm 2020. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Số ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày của Tokyo vẫn ở mức cao hôm thứ Năm, với 481 trường hợp được báo cáo và số ca bệnh nặng đạt mức cao nhất kể từ khi tình trạng khẩn cấp được ban bố về đại dịch được dỡ bỏ vào cuối tháng Năm.

Số người bị các triệu chứng COVID-19 nghiêm trọng đã tăng lên 60 người, tăng 6 người so với ngày trước đó khi Thống đốc Tokyo Yuriko Koike bày tỏ lo ngại về quỹ đạo của thủ đô và yêu cầu các nhà hàng phục vụ rượu rút ngắn giờ hoạt động từ thứ Bảy đến ngày 17/12.

Các trường hợp hàng ngày ở thủ đô Nhật Bản đã vượt quá 500 trong ba ngày liên tiếp vào tuần trước, tăng lên mức cao nhất là 539 vào thứ Bảy.

Vào ngày 19 tháng 11, chính quyền thủ đô Tokyo đã nâng cảnh báo vi rút lên mức cao nhất trong bốn cấp độ, lần cuối cùng được áp dụng từ ngày 15 tháng 7 đến ngày 10 tháng 9.

Ở những nơi khác trong nước, Thống đốc Aichi Hideaki Omura cũng đưa ra yêu cầu tương tự đối với thủ phủ Nagoya, tỉnh miền trung Nhật Bản, kêu gọi rút ngắn giờ mở cửa tại các khu giải trí và cuộc sống về đêm chính của thành phố từ Chủ nhật đến ngày 18/12.

Chính quyền tỉnh đang yêu cầu các cơ sở giải trí về đêm ở Nagoya như tụ điểm karaoke, quán bar tiếp viên và câu lạc bộ chủ nhà ở các khu vực của quận Nishiki và Sakae ở phường Naka đóng cửa trước 9 giờ tối.

Theo Omura, chính quyền địa phương sẽ trả 20.000 yên (192 USD) mỗi ngày để hỗ trợ tài chính cho các nhà điều hành doanh nghiệp tuân thủ yêu cầu.

Aichi hôm thứ Năm đã xác nhận 198 trường hợp nhiễm coronavirus mới, trong đó 92 trường hợp được báo cáo ở Nagoya, thành phố lớn nhất ở miền trung Nhật Bản với dân số khoảng 2,3 triệu người.

Hệ thống y tế của thành phố vẫn còn căng thẳng, với khoảng 140 trong số khoảng 150 giường bệnh được phân bổ cho bệnh nhân COVID-19 được sử dụng tính đến thứ Tư.

Shigeru Omi, người đứng đầu tiểu ban của chính phủ trung ương về các biện pháp đối phó với vi rút, cho biết Nagoya là một trong những thành phố có sự gia tăng đáng kể về số ca nhiễm vi rút và nên hạn chế di chuyển của người dân ở những khu vực này.

Từ khóa: Số bệnh nhân COVID-19 bị bệnh nặng ở Tokyo là 60 bệnh nhân, hầu hết kể từ tháng 5

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like