Số ca biến thể COVID-19 được xác nhận ở Nhật Bản tăng gấp đôi trong một tuần

Những người đeo mặt nạ bảo hộ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi dọc theo lối sang đường dành cho người đi bộ vào ngày 21 tháng 4 năm 2021, ở Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Bộ Y tế Nhật Bản cho biết 505 trường hợp mới của các biến thể coronavirus rất dễ lây lan đã được báo cáo trong tuần tính đến thứ Ba, gần gấp đôi số lượng được báo cáo trong bảy ngày trước đó, trong bối cảnh gia tăng bệnh nhiễm trùng trên toàn quốc.

Thêm vào 255 trường hợp được báo cáo trong tuần trước, tổng số người ở Nhật Bản bị nhiễm các biến thể của virus hiện là 1.880 người, bao gồm cả những người đã được cách ly tại các sân bay, Bộ cho biết hôm thứ Tư.

Một trường hợp được báo cáo ở tỉnh Miyagi, đông bắc Nhật Bản, lần đầu tiên có nghĩa là các chủng biến thể đã được xác nhận ở 43 trong số 47 tỉnh của Nhật Bản.

Theo Bộ, Hokkaido đã báo cáo mức tăng lớn nhất về số trường hợp mắc bệnh trong tuần qua là 83 trường hợp, nâng tổng số lên 146 trường hợp. Tiếp theo là tỉnh Nara, tăng 69 lên 81, và Tokyo, tăng 63 lên 122.

Các tỉnh phía tây Nhật Bản của Osaka, nơi các chủng đột biến được cho là đã phổ biến rộng rãi, và Hyogo đã chứng kiến ​​mức tăng lần lượt là 55 và 14 trường hợp. Tuy nhiên, số trường hợp ở tỉnh Kyoto đã giảm 32 trường hợp so với tuần trước do số liệu điều chỉnh, Bộ cho biết.

Với hơn 5.000 trường hợp mới được báo cáo trên toàn quốc vào thứ Tư, lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 1, chính phủ trung ương có kế hoạch áp đặt tình trạng khẩn cấp mới về coronavirus ở ba tỉnh để ngăn chặn sự lây lan thêm của virus.

Theo một hội đồng chuyên gia của Bộ Y tế, các biến thể của coronavirus gây ra khoảng 80% các ca nhiễm trùng ở các tỉnh Osaka và Hyogo, cũng như tỷ lệ các ca bệnh đang gia tăng nhanh chóng ở Tokyo.

Chính phủ cũng đang theo dõi sự đột biến N501Y của coronavirus, cho phép nó dễ lây truyền hơn so với chủng tổ tiên, và hiện diện ở các biến thể của Anh, Nam Phi và Brazil.

Phần lớn các trường hợp biến thể được báo cáo ở Nhật Bản là của dòng Anh, chiếm 1.562 trường hợp trong tổng số được xác nhận cho đến nay.

Từ khóa: Số ca biến thể COVID-19 được xác nhận ở Nhật Bản tăng gấp đôi trong một tuần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like