Số ca COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 230.000, kỷ lục trong ngày thứ 2 liên tiếp

Những người đeo mặt nạ bảo hộ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus chờ đợi băng qua đường ở trung tâm thành phố Tokyo, vào ngày 28 tháng 7 năm 2022. (Ảnh AP / Shuji Kajiyama)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản báo cáo 233.100 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày vào thứ Năm, đạt kỷ lục mới trong ngày thứ hai liên tiếp, làm dấy lên lo ngại về sự căng thẳng trong hệ thống y tế khi số lượng giường bệnh được chỉ định tiếp tục giảm.

Tokyo đã báo cáo con số kỷ lục 40.406 ca nhiễm, lần đầu tiên vượt qua 40.000 ca khi đất nước này phải đối mặt với đợt thứ bảy của đại dịch coronavirus do vi khuẩn phụ BA.5 Omicron có khả năng lây truyền cao.

Việc ghi lại các ca nhiễm trùng kỷ lục ở nhiều khu vực được đưa ra sau khi Tổ chức Y tế Thế giới cho biết Nhật Bản đã báo cáo số ca mắc mới cao nhất thế giới trong tuần tính đến Chủ nhật với hơn 969.000.

Mức cao nhất mọi thời đại mới của Tokyo, vượt quá kỷ lục trước đó là 34.995 được báo cáo hôm thứ Sáu, được cho là bao gồm khoảng 5.000 đến 6.000 trường hợp từ thứ Tư không thể ghi lại do lỗi hệ thống.

Với phần lớn các ca nhiễm trùng ở những người trong độ tuổi 20, trung bình bảy ngày của thủ đô số ca mắc mới ở mức 31.318,1 ca mỗi ngày, tăng 66,4% so với tuần trước.

Tính đến thứ Tư, tỷ lệ lấp đầy cho các giường bệnh được chỉ định ở mức hơn 50% ở 19 quận, một cuộc kiểm kê của Ban Thư ký Nội các cho thấy, tăng hơn gấp đôi so với một tuần trước đó.

Các tỉnh Saitama và Chiba lân cận thủ đô, cũng như Hokkaido và Aichi, nằm trong số nhiều khu vực khác cũng báo cáo tình trạng nhiễm trùng kỷ lục hôm thứ Năm.

Tại cuộc họp mùa hè của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia vào thứ Năm, được tổ chức trực tiếp lần đầu tiên sau ba năm, Thống đốc Fukushima Masao Uchibori nhấn mạnh tầm quan trọng của “các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của vi rút trong khi cân bằng các hoạt động kinh tế xã hội.”

Thống đốc Nagasaki Kengo Oishi cũng cho biết không cần thiết phải hạn chế các hoạt động như du lịch vì “rủi ro không cao đáng kể.”

Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Tư rằng đại dịch còn lâu mới kết thúc.

Theo tổ chức Liên Hợp Quốc, có hơn 6,6 triệu trường hợp mắc mới trên toàn cầu trong tuần tính đến Chủ nhật, tăng khoảng 300.000 ca so với tuần trước.

Sau Nhật Bản, Hoa Kỳ báo cáo số ca nhiễm mới cao nhất vào khoảng 860.000, với Đức đăng ký khoảng 570.000.

Số ca tử vong mới được báo cáo là hơn 12.600, trong đó Hoa Kỳ ghi nhận con số cao nhất vào khoảng 2.600, tiếp theo là Brazil với khoảng 1.400. Nhật Bản xác nhận 272 người chết.

Với số người chết tăng trong những tuần gần đây và một số quốc gia chứng kiến ​​số ca nhập viện gia tăng, điều cần thiết là phải tiêm phòng cho nhân viên chăm sóc sức khỏe và người cao tuổi, Tedros nói.

Từ khóa: Số ca COVID-19 hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 230.000, kỷ lục trong ngày thứ 2 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like