Số ca COVID hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 80.000, cao kỷ lục trong ngày thứ 4


Những người đeo khẩu trang để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi dọc theo lối đi dành cho người đi bộ ở Tokyo vào ngày 28 tháng 1 năm 2022. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã xác nhận hơn 80.000 trường hợp nhiễm coronavirus hàng ngày vào thứ Sáu, lập kỷ lục mới trong ngày thứ tư liên tiếp, khi biến thể Omicron có khả năng lây truyền cao tiếp tục tàn phá khắp đất nước.

Tổng số trên toàn quốc đạt 81.822, với Tokyo, Osaka và hơn 20 tỉnh khác báo cáo số lượng kỷ lục hàng ngày. Thủ đô xác nhận 17.631 trường hợp và Osaka ghi nhận 10.013 trường hợp, lần đầu tiên đứng đầu 10.000 trường hợp.

Nhật Bản bắt đầu chứng kiến ​​sự gia tăng bùng nổ các trường hợp COVID-19 hàng ngày khoảng một tháng trước khi chỉ có khoảng 500 trường hợp mỗi ngày.

Shigeru Omi, lãnh đạo COVID-19 của chính phủ cho biết: “Rất khó để nói liệu (sự lây lan của virus) sẽ vượt qua đỉnh điểm trong một vài tuần”. cố vấn, nói với một phiên họp quốc hội hôm thứ Sáu.

Bộ Y tế cho biết, số bệnh nhân COVID-19 có các triệu chứng nghiêm trọng là 697 vào thứ Sáu, tăng 160 so với ngày trước đó.

Theo một cuộc khảo sát của Viện Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia về 122 người nhập viện và được xác nhận là bị nhiễm biến thể Omicron của coronavirus, 63% trong số họ đã được chủng ngừa COVID-19 hai lần, chứng minh các nghiên cứu gần đây cho thấy vắc-xin – khả năng miễn dịch suy giảm theo thời gian.

Hiện tại, 34 trong số 47 quận của đất nước đã được đặt trong tình trạng gần như khẩn cấp cho phép chính quyền địa phương yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn giờ làm việc và hạn chế hoặc ngừng phục vụ rượu.

Sự lây lan nhanh chóng của biến thể đang gây áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe và các lĩnh vực khác của xã hội. Như vậy, Nhật Bản sẽ rút ngắn hơn nữa thời gian cách ly xuống còn bảy ngày từ 10 ngày hiện tại đối với những người tiếp xúc gần với người bị nhiễm loại coronavirus mới, Thủ tướng Fumio Kishida cho biết hôm thứ Sáu.

Từ khóa: Số ca COVID hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 80.000, cao kỷ lục trong ngày thứ 4

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like