Số ca cúm gia cầm tăng cao kỷ lục tại Nhật Bản

Các quan chức chính quyền tỉnh Chiba tiêu hủy gà tại một trang trại gia cầm ở Asahi vào ngày 3 tháng 1 năm 2023, sau khi dịch cúm gia cầm được xác nhận ở đó. (Ảnh do chính quyền tỉnh Chiba cung cấp)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Các ca cúm gia cầm ở Nhật Bản đã đạt mức cao kỷ lục sau khi các ca nhiễm mới được xác nhận ở tỉnh Chiba và Fukuoka, Bộ Nông nghiệp Nhật Bản cho biết hôm thứ Ba.

Tính đến thứ Ba, tổng cộng 54 trường hợp cúm gia cầm đã được xác nhận trên 23 quận ở Nhật Bản trong mùa này, theo Bộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản.

Tại một trang trại gia cầm ở tỉnh Chiba, phía đông Nhật Bản, gần Tokyo, một trường hợp cúm gia cầm đã được xác nhận thông qua xét nghiệm di truyền, chính quyền tỉnh cho biết, dẫn đến việc tiêu hủy khoảng 10.000 con gà tại địa điểm này.

Cúm gia cầm cũng được báo cáo tại một trang trại nuôi đà điểu ở tỉnh Fukuoka, tây nam Nhật Bản, với khoảng 430 con bị tiêu hủy.

Trường hợp cúm gia cầm đầu tiên trong mùa này đã được xác nhận vào tháng 10, với chủng H5N1 gây chết người cao được phát hiện từ các mẫu gà bị nhiễm bệnh.

Kỷ lục trước đó đã được ghi nhận vào hai mùa trước, từ tháng 11 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, khi 52 trường hợp được xác nhận tại 18 quận, dẫn đến việc tiêu hủy khoảng 9,9 triệu con gà.

Khi dịch cúm gia cầm lan rộng trên toàn cầu, người ta tin rằng nó đã được mang vào Nhật Bản bởi các loài chim di cư.

Từ khóa: Số ca cúm gia cầm tăng cao kỷ lục tại Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like