Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 2.000 ca, nỗi sợ hãi về sự bùng phát trở lại

Những người đeo mặt nạ bảo hộ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi bộ dưới những tán hoa anh đào Thứ Sáu, ngày 26 tháng 3 năm 2021, tại Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản báo cáo hôm thứ Sáu có hơn 2.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong một ngày lần đầu tiên kể từ đầu tháng Hai, làm dấy lên lo ngại về sự phục hồi chưa đầy một tuần sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ ở Tokyo và ba tỉnh xung quanh. .

Nó đánh dấu lần đầu tiên số lượng kiểm đếm hàng ngày vượt quá 2.000 kể từ ngày 6 tháng 2, một ngày trước khi tình trạng khẩn cấp được kéo dài thêm một tháng trên 10 tỉnh.

Tokyo đã báo cáo 376 trường hợp mắc mới, cao nhất là 300 trường hợp trong ngày thứ tư liên tiếp, trong khi các trường hợp nhiễm mới ở tỉnh Osaka hôm thứ Sáu đã phá vỡ mốc 300 lần đầu tiên kể từ ngày 30/1.

Ở phía đông bắc Nhật Bản, tỉnh Miyagi, hiện đã ban bố tình trạng khẩn cấp của riêng mình, xác nhận hơn 150 trường hợp mới trong ngày thứ ba liên tiếp. Tỉnh Yamagata lân cận báo cáo 34 trường hợp sau khi khai thác gỗ với mức cao kỷ lục 49 vào ngày hôm trước.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng ở khu vực Tokyo vào ngày 7 tháng 1, sau đó mở rộng lên tổng số 11 quận và kéo dài hầu hết trong số đó đến ngày 7 tháng 3. Nó được gia hạn thêm hai tuần đến Chủ nhật tuần trước cho Tokyo và ba quận lân cận.

Từ khóa: Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 2.000 ca, nỗi sợ hãi về sự bùng phát trở lại

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like