Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 2.000 ca trong ngày thứ 5 liên tiếp

Bộ trưởng phục hồi kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura gặp gỡ báo chí tại Tokyo vào ngày 22 tháng 11 năm 2020. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhật Bản đã báo cáo hơn 2.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới trong ngày thứ năm liên tiếp vào Chủ nhật, với một quan chức cấp cao cho biết chính phủ sẽ cố gắng tiết lộ trong vài ngày tới các chi tiết cụ thể về cách “Đi du lịch” chương trình trợ cấp sẽ bị đình chỉ ở những khu vực có số lượng bệnh nhiễm trùng cao.

“Sau khi quyết định một lộ trình hành động trong những ngày sắp tới, chúng tôi sẽ thực hiện (chính sách mới) bằng cách làm việc với các thống đốc tỉnh”, Yasutoshi Nishimura, Bộ trưởng phụ trách ứng phó với coronavirus của chính phủ, cho biết trên đài truyền hình công cộng NHK, một ngày sau khi Thông báo tạm dừng một phần chương trình nhằm thúc đẩy du lịch trong nước.

Hiệp hội các Thống đốc Quốc gia sẽ tổ chức một cuộc họp vào thứ Hai để thảo luận về cách ứng phó với sự thay đổi chính sách.

Chính phủ đang xem xét đưa ra các biện pháp để bồi thường cho những người hủy chuyến đi đã đặt trước đến các khu vực bị đình chỉ, theo các quan chức.

Đối với giới hạn hiện tại về số lượng khán giả cho phép trong các sự kiện thể thao và lớn khác, Nishimura cho biết nó có thể được hạ xuống ở những khu vực có sự gia tăng nhanh chóng về bệnh nhiễm trùng.

Lật ngược chính sách được đưa ra sau số lượng ca nhiễm bệnh kỷ lục ở nhiều nơi trong nước và sự chỉ trích ngày càng tăng về phản ứng chậm chạp của Thủ tướng Yoshihide Suga đối với sự bùng phát trở lại gần đây của các ca nhiễm coronavirus mới.

Tuy nhiên, Suga và các quan chức chính phủ vẫn chưa cho biết khi nào thì việc đình chỉ chiến dịch du lịch sẽ bắt đầu và ở những khu vực nào.

Quyết định được đưa ra mà không tìm hiểu chi tiết trước đã dẫn đến sự bất hòa giữa chính quyền địa phương và ngành du lịch cũng như công chúng.

Các chuyên gia y tế và các nhà lập pháp của đảng đối lập đã chỉ trích chính phủ của Suga đặt ưu tiên vào việc phục hồi nền kinh tế hơn là ngăn chặn sự lây lan thêm của virus.

Hôm thứ Bảy, Nhật Bản báo cáo hơn 2.500 trường hợp nhiễm mới hàng ngày, đánh dấu mức cao kỷ lục trong ngày thứ tư liên tiếp.

Tỉnh Osaka đã báo cáo kỷ lục 490 trường hợp nhiễm virus mới vào Chủ nhật, trong khi con số hàng ngày ở Tokyo giảm xuống còn 391 trường hợp so với kỷ lục 539 của ngày trước đó, nhưng có những dấu hiệu cho thấy xu hướng tăng rất có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian.

Khi thông báo về việc đảo ngược chính sách vào thứ Bảy, Suga cũng cho biết chính phủ sẽ yêu cầu các thống đốc tỉnh xem xét dừng việc phát hành phiếu giảm giá “Đi Ăn” nhằm khuyến khích ăn uống tại các nhà hàng.

Xuất hiện trên cùng một chương trình truyền hình với Nishimura, Thống đốc Tokushima Kamon Iizumi, người đứng đầu Hiệp hội Thống đốc Quốc gia, cho biết trợ cấp “Go To” có thể bị đình chỉ ở những khu vực tập trung nhiều bệnh nhiễm trùng trên toàn thành phố thay vì cấp tỉnh. , loại bỏ “Sapporo trong trường hợp của Hokkaido, hoặc Nagoya trong trường hợp của tỉnh Aichi.”

Iizumi cho biết các doanh nghiệp có thể được yêu cầu tạm dừng hoạt động một lần nữa tùy thuộc vào tình hình lây nhiễm, chỉ ra rằng có sự thiếu hụt hơn 600 tỷ yên (5,78 tỷ USD) trong các khoản hỗ trợ đặc biệt do chính phủ trung ương cung cấp cho chính quyền địa phương để hỗ trợ tài chính cho những làm vậy.

Thống đốc cho biết ngân sách bổ sung thứ ba cho năm tài chính 2020 với thêm 1,2 nghìn tỷ yên sẽ là cần thiết để trang trải sự thiếu hụt và triển khai các biện pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp có khả năng bị ảnh hưởng bởi việc đình chỉ.

Từ khóa: Số ca nhiễm coronavirus hàng ngày của Nhật Bản cao nhất 2.000 ca trong ngày thứ 5 liên tiếp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like