Số ca nhiễm coronavirus mới của Tokyo trong tháng Giêng lên đến 30.000 người

Những người đeo khẩu trang bảo vệ để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus đi dọc theo lối đi dành cho người đi bộ ở Tokyo vào ngày 19 tháng 1 năm 2021. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Tổng số ca nhiễm coronavirus mới của Tokyo trong tháng Giêng đã lên đến 30.000 ca vào thứ Năm, với tháng đã chiếm khoảng một phần ba tổng số ca tích lũy của thủ đô.

Tokyo, nơi báo cáo 1.471 trường hợp cùng ngày, đã chứng kiến ​​mức tăng hàng ngày bốn chữ số hầu như mỗi ngày kể từ khi bước vào tháng Giêng. Tổng số ca nhiễm mới hàng tháng của nó hiện là 30.482, với tổng số tích lũy là 90.659.

Sự gia tăng không suy giảm của các trường hợp đã làm dấy lên lo ngại rằng hệ thống y tế đang trên bờ vực sụp đổ, với sự gia tăng đáng kể các trường hợp người chết tại nhà.

Thủ tướng Yoshihide Suga đã ban bố tình trạng khẩn cấp kéo dài một tháng vào ngày 7/1 đối với thủ đô và ba quận lân cận, sau đó mở rộng sang bảy quận khác trong tổng số 47 quận.

Trong tình trạng khẩn cấp, mọi người đã được khuyến cáo hạn chế đi ra ngoài một cách không cần thiết và các nhà hàng đã yêu cầu rút ngắn giờ mở cửa của họ.

Từ khóa: Số ca nhiễm coronavirus mới của Tokyo trong tháng Giêng lên đến 30.000 người

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like