Số cuộc gọi khẩn cấp của cảnh sát Nhật Bản vẫn ở mức thấp trong bối cảnh đại dịch; 20% cho những trường hợp không khẩn cấp

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia ở quận Kasumigaseki của Tokyo trong ảnh hồ sơ này. (Mainichi / Kazuo Motohashi)

TOKYO – Cảnh sát trên khắp Nhật Bản đã nhận được tổng cộng 7.846.738 cuộc gọi khẩn cấp từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2021, mức thấp thứ hai kể từ khi dữ liệu tương đương bắt đầu được thu thập vào năm 2011, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia (NPA) công bố vào ngày 10 tháng 1.

Tại Nhật Bản, số điện thoại khẩn cấp cần liên hệ với cảnh sát là 110 và NPA đã công bố con số này vào ngày 10 tháng 1 vì ngày này là “ngày số điện thoại khẩn cấp 110”. Tổng số đã tăng 2,5% so với cùng kỳ năm 2020, khi các cuộc gọi khẩn cấp giảm mạnh so với các năm trước do đại dịch COVID-19.

Trong số 7.846.738 cuộc gọi, 1.516.082, tương đương 19,3%, là dành cho những trường hợp không khẩn cấp. Chúng bao gồm những lời phàn nàn và yêu cầu, chẳng hạn như “Các biện pháp coronavirus đang ngăn cản tôi gặp vợ tôi trong bệnh viện”, “Tôi muốn một sĩ quan đánh thức con trai tôi qua điện thoại” và “Tôi say rượu và tôi cần cảnh sát xe đưa tôi về nhà. ”

Cơ quan yêu cầu mọi người quay số # 9110 của cảnh sát tư vấn cho các vấn đề khác ngoài tội phạm đã xảy ra hoặc đang thực hiện, tai nạn và thiên tai. # 9110 tư vấn bao gồm các chiến lược rình rập, bạo lực gia đình và tiếp thị độc hại, cùng những rắc rối không khẩn cấp khác.

(Bản gốc tiếng Nhật của Naritake Machida, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Số cuộc gọi khẩn cấp của cảnh sát Nhật Bản vẫn ở mức thấp trong bối cảnh đại dịch; 20% cho những trường hợp không khẩn cấp

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like