Sở cứu hỏa Tokyo đã có số cuộc gọi khẩn cấp cao kỷ lục, điều động xe cứu thương vào năm 2022

Nhân viên Sở Cứu hỏa Tokyo trả lời 119 cuộc gọi khẩn cấp tại trung tâm chỉ huy chung ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 13 tháng 1 năm 2023. (Mainichi/Maki Kihara)

TOKYO — Số lượng 119 cuộc gọi khẩn cấp mà Sở Cứu hỏa Tokyo nhận được vào năm 2022 là 1.036.645 theo dữ liệu sơ bộ, con số cao nhất kể từ năm 2015, khi phương pháp đếm hiện tại được áp dụng.

Đây là lần đầu tiên số cuộc gọi khẩn cấp lên tới 1 triệu và con số này tăng khoảng 138.000 trường hợp so với năm trước. Số lượng xe cứu thương được điều động cũng đạt mức cao kỷ lục là 872.101, tăng khoảng 128.000 so với năm 2021 và khối lượng công việc của nhân viên cấp cứu vẫn còn eo hẹp trong bối cảnh đại dịch do vi-rút corona gây ra chưa có dấu hiệu giảm bớt.

Ngay sau 2 giờ chiều ngày 13 tháng 1, đèn xanh nhấp nháy liên tục đây đó tại trung tâm chỉ huy chung của sở cứu hỏa ở phường Chiyoda của thủ đô, nơi các cuộc gọi khẩn cấp được tổng hợp từ 23 phường của Tokyo. Không ngừng nghỉ, các công nhân liếc nhìn màn hình trên bàn khi họ lần lượt xử lý các cuộc gọi. Trung úy cứu hỏa Yuzo Fujino cho biết, “Các cuộc gọi liên tục đến từ năm ngoái.”

Theo Sở cứu hỏa Tokyo, số lượng các cuộc gọi khẩn cấp và điều động xe cứu thương liên quan đến bệnh nhân COVID-19 và bệnh nhân say nắng đã tăng mạnh vào năm 2022 do đợt nắng nóng kỷ lục bên cạnh đợt nhiễm coronavirus thứ bảy. Có những lúc nhân viên phải bỏ giờ nghỉ và gọi nhân viên hành chính khác đến để trả lời các cuộc gọi.

Tỷ lệ điều động xe cứu thương thường xuyên vượt quá 95%, và tình trạng thiếu xe thường xuyên xảy ra. Thời gian trung bình để xe cứu thương đến hiện trường cấp cứu là 9 phút 43 giây, tăng 2 phút 23 giây so với năm 2021. Tổng thời gian phục vụ xe cứu thương cho mỗi trường hợp cũng đạt mức cao kỷ lục, trung bình là 113 phút 59 giây, tăng 16 phút 22 giây so với năm trước.

Ngay cả bây giờ, trong đợt lây nhiễm COVID-19 thứ tám của Nhật Bản, số lượng các cuộc gọi khẩn cấp và điều động xe cứu thương ngày càng tăng, và sở cứu hỏa vẫn tiếp tục xử lý tình huống một cách chật vật. Tuy nhiên, họ nói rằng coronavirus không phải là yếu tố duy nhất góp phần vào các hoạt động chặt chẽ. Khoảng 20% ​​các cuộc gọi bao gồm các trường hợp không khẩn cấp và chơi khăm, chẳng hạn như “Có một người khả nghi và tôi muốn bạn đến xem”, “Tôi muốn bạn tắt điều hòa”, “Tôi có thể xét nghiệm coronavirus ở đâu? ” Phản hồi cho những cuộc gọi này cũng bổ sung vào hệ thống dịch vụ khẩn cấp vốn đã hỗn loạn.

Thông thường, chỉ mất một hoặc hai phút để gọi xe cấp cứu sau khi phát hiện hỏa hoạn hoặc trường hợp khẩn cấp khác, nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn để xử lý một cuộc gọi không cần thiết vì nó yêu cầu phản hồi, chẳng hạn như hướng người gọi đến một tổ chức tư vấn khác. Đã có nhiều trường hợp xe cấp cứu được điều đến nhưng không kịp chở bệnh nhân đến bệnh viện.

Fujino nói, “Đôi khi JBAH không thể ngay lập tức nhận cuộc gọi khi ai đó thực sự cần giúp đỡ.” Sở cứu hỏa kêu gọi mọi người không gọi 119 trong trường hợp không khẩn cấp, thay vào đó hãy gọi cho trung tâm tư vấn của họ theo số 7119 nếu họ không chắc có nên gọi xe cứu thương hay không.

(Bản gốc tiếng Nhật của Maki Kihara và Ayumu Iwasaki, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sở cứu hỏa Tokyo đã có số cuộc gọi khẩn cấp cao kỷ lục, điều động xe cứu thương vào năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like