Sở Cứu hỏa Tokyo kêu gọi thận trọng khi hỏa hoạn do pin lithium-ion tăng cao

Bức ảnh do Sở Cứu hỏa Tokyo cung cấp cho thấy một ngân hàng điện di động bị cháy. Đám cháy được cho là bắt đầu từ pin lithium-ion tích hợp sẵn.

TOKYO – Thủ đô Nhật Bản đã chứng kiến ​​hàng chục vụ cháy trong năm nay do pin lithium-ion trong điện thoại di động và các thiết bị khác, khiến Sở Cứu hỏa Tokyo cảnh báo người tiêu dùng cẩn thận với pin.

Có 90 vụ cháy do pin li-ion gây ra trong 9 tháng đầu năm nay ở Tokyo, tốc độ nhanh hơn tổng số 104 vụ cháy liên quan đến pin li-ion vào năm 2020. Theo bộ, ba sản phẩm hàng đầu chịu trách nhiệm là ngân hàng điện di động tại 20 vụ cháy, điện thoại di động tại 14 vụ cháy và máy hút bụi không dây tại 7 vụ cháy.

Số vụ cháy do pin li-ion gây ra ngày càng tăng trong những năm gần đây, lần lượt là 55 vụ vào năm 2016, 56 vụ vào năm 2017, 82 vụ vào năm 2018, 102 vụ vào năm 2019 và 104 vụ vào năm 2020.

Trong một vụ cháy nhà ở Tokyo vào tháng 5 khiến hai người bị thương, một cây lau nhà chạy bằng pin lithium-ion được cho là đã bốc cháy khi sử dụng bộ sạc của một công ty khác.

Sở cứu hỏa Tokyo nhận xét: “Hãy sử dụng sản phẩm chính hãng do nhà sản xuất chỉ định, và nếu bạn nhận thấy bất kỳ điều gì bất thường như nóng lên khi đang sạc, hãy ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​của nhà sản xuất hoặc cửa hàng.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Takuya Suzuki, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sở Cứu hỏa Tokyo kêu gọi thận trọng khi hỏa hoạn do pin lithium-ion tăng cao

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like