Số đơn đăng ký tại trường học mới ở ngoại ô Tokyo với trọng tâm quốc tế vượt hơn 30 lần

Hiệu trưởng Yuko Ichimura cầm hình ảnh ngôi trường tiểu học gắn liền với Trường Giáo dục Trung học Tachikawa Kokusai ở Tachikawa, Tokyo, sẽ trông như thế nào khi hoàn thành, vào ngày 15 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Richi Tanaka)

TOKYO – Đơn xin nhập học chung vào một trường tiểu học mới sẽ là một phần của trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông công lập tích hợp đầu tiên của Nhật Bản, tập trung vào học tập quốc tế, đã vượt quá số lượng chỗ trống hơn 30 lần, Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo đã công bố.

Theo thông báo ngày 1 tháng 11 từ hội đồng quản trị, 916 nam sinh và 881 nữ sinh đã nộp đơn đăng ký vào trường tiểu học của thành phố, sẽ được tích hợp với Trường giáo dục trung học Tachikawa Kokusai ở thành phố Tachikawa, ngoại ô Tokyo. Trường tiểu học sẽ mở cửa vào tháng 4 năm 2022 với chỉ tiêu tuyển sinh chung là 29 nam sinh và 29 nữ sinh.

Tỷ lệ nộp đơn cuối cùng là 31,59 lần đối với trẻ em trai và 30,38 lần đối với trẻ em gái, trung bình tổng thể là 30,98 lần. Số lượng ứng viên sẽ được thu hẹp xuống 200 cho mỗi giới tính thông qua bốc thăm, sau đó là kiểm tra năng khiếu và bốc thăm thêm để xác định người trúng tuyển.

Trường nhằm mục đích giáo dục sinh viên đóng một vai trò tích cực trong xã hội quốc tế, sẽ tiếp nhận thêm 12 sinh viên đã trở về từ nước ngoài hoặc là người nước ngoài cư trú tại Tokyo, với tổng số 70 trong đó có 58 người đăng ký nhập học chung.

Trường tiểu học coi trọng “học tập dựa trên sự hỏi đáp”, trong đó học sinh tự suy nghĩ và nghiên cứu, đồng thời cung cấp các lớp học tiếng Anh từ lớp một cũng như cơ hội trải nghiệm tiếng Trung, tiếng Hàn và các ngôn ngữ khác.

Chương trình giáo dục của trường, kéo dài 12 năm từ tiểu học, trung học cơ sở, đến trung học phổ thông, cũng bao gồm các cơ hội đi du lịch nước ngoài.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Sở Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Số đơn đăng ký tại trường học mới ở ngoại ô Tokyo với trọng tâm quốc tế vượt hơn 30 lần

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like