Số ghế đặt trước cho chuyến đầu tiên của tuyến tàu cao tốc mới ở phía tây nam Nhật Bản sẽ bán hết sau 10 giây.

Một người đàn ông khoe tấm vé cho chuyến chạy đầu tiên trên tuyến Kyushu Shinkansen’s Nagasaki, ở thành phố Nagasaki vào ngày 23 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Hayato Jojima)

NAGASAKI – Mọi vé ngồi dành riêng cho chuyến đầu tiên chạy đoạn Nagasaki của tàu cao tốc Kyushu Shinkansen đã hết trong vòng 10 giây kể từ khi được bán vào ngày 23 tháng 8.

Theo Công ty Đường sắt Kyushu (JR Kyushu), khoảng 8.000 vé cho 52 chuyến tàu “Kamome” (mòng biển) vào và đi vào ngày 23 tháng 9 đã được bán trực tuyến và tại các quầy vé JR vào ngày 23 tháng 8. Khoảng 150 vé cho tuyến Chuyến tàu cao tốc đầu tiên trong ngày, sẽ khởi hành từ ga Nagasaki lúc 6:17 sáng, đã được bán hết trong 10 giây.

Những người đam mê đường sắt đã háo hức có được vé đến nỗi những chiếc vé cho tuyến Kamome đầu tiên ở Nagasaki, khởi hành từ ga Takeoonsen ở thành phố Takeo, tỉnh Saga, lúc 7:03 sáng, cũng đã hết sau 10 giây.


Một người đàn ông vui mừng sau khi mua vé cho chuyến chạy đầu tiên trên tuyến Kyushu Shinkansen’s Nagasaki, ở thành phố Nagasaki vào ngày 23 tháng 8 năm 2022. (Mainichi / Hayato Jojima)

Mọi người đã xếp hàng tại quầy vé ở ga Nagasaki ngay cả trước khi vé được phát hành, bao gồm cả một số người đã qua đêm.

Koichi Fujie, một cư dân 26 tuổi ở Omura, tỉnh Nagasaki, xếp hàng vào lúc 7 giờ tối ngày 22 tháng 8 và mua được ba vé cho chuyến tàu Kamome đầu tiên khởi hành từ ga Nagasaki. Anh vui mừng nói: “Tôi đã mua những thứ này để đi cùng bố mẹ. Tôi muốn biến dịp này thành báu vật cả đời của mình”.

Các chuyến tàu Kamome shinkansen nối đoạn 66 km mới giữa ga Nagasaki và Takeoonsen trong vòng hơn 20 phút.

Khổ đường ray cho đoạn còn lại của đoạn mới giữa Ga Takeoonsen và Ga Shin-Tosu trên tuyến Kyushu Shinkansen hiện tại vẫn chưa được xác định. Do đó, JR Kyushu sẽ yêu cầu hành khách đổi sang một chuyến tàu tốc hành hạn chế tại Ga Takeoonsen cho chặng đó của tuyến đường.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hayato Jojima, Kyushu News Department)

Từ khóa: Số ghế đặt trước cho chuyến đầu tiên của tuyến tàu cao tốc mới ở phía tây nam Nhật Bản sẽ bán hết sau 10 giây.

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like