Số liệu người đi làm bằng tàu hỏa ở khu vực Tokyo chỉ giảm nhẹ trong tình trạng khẩn cấp do virus thứ 2

Mọi người được nhìn thấy đang đi đến nơi làm việc của họ từ ga JR Tokyo ở phường Chiyoda của thủ đô vào ngày 22 tháng 3 năm 2021, ngày đầu tiên trong tuần sau khi tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus thứ hai được dỡ bỏ. (Mainichi / Shinnosuke Kyan)

TOKYO – Số lượng người đi các chuyến tàu khu vực Tokyo lớn hơn vào các buổi sáng các ngày trong tuần trong tình trạng khẩn cấp do coronavirus thứ hai của Nhật Bản giảm nhẹ so với bảy tháng sau khi tình trạng khẩn cấp đầu tiên được dỡ bỏ vào cuối tháng 5 năm 2020, theo báo cáo của Bộ Giao thông vận tải.

Hiệu quả hạn chế của tình trạng khẩn cấp mới nhất, từ tháng 1 đến tháng 3 năm nay, trái ngược hoàn toàn với số lượng người đi làm buổi sáng giảm đáng kể trong trường hợp khẩn cấp đầu tiên vào mùa xuân năm ngoái. Các chuyên gia cho rằng tác động tắt tiếng có thể là do công chúng ngày càng quen với tình trạng khẩn cấp.

Nhiều người đã được nhìn thấy xung quanh khu thương mại Marunouchi của Tokyo vào sáng ngày 19 tháng 3, ngày cuối cùng trong tình trạng khẩn cấp thứ hai.

Một người đàn ông 44 tuổi ở phường Shinjuku của thủ đô trên đường đi làm cho biết: “Rõ ràng có rất nhiều người đi lại. Anh ấy đã làm việc tại nhà trong tình trạng khẩn cấp năm ngoái, nhưng phải sử dụng máy tính và điện thoại di động của riêng mình và tự trả chi phí liên lạc của mình. Và mặc dù công ty của anh ta quyết định giới thiệu một hệ thống mới để cung cấp viện trợ, nó đã không xảy ra kịp thời và người đàn ông cho biết không có lựa chọn nào khác ngoài việc đến văn phòng năm ngày một tuần trong tình trạng khẩn cấp thứ hai.

Một người phụ nữ 53 tuổi đến từ thành phố Hachioji, ngoại ô Tokyo, người cho biết cô dành khoảng thời gian ngày làm việc ở nhà như ở văn phòng, cũng bày tỏ lo lắng rằng “các chuyến tàu đi lại có thể đông hơn khi tuyên bố được dỡ bỏ. . ”

Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch thống kê số lượng người xuất cảnh qua cổng soát vé tự động trong giờ cao điểm buổi sáng các ngày trong tuần tại các ga trung tâm chính của khu vực Tokyo do Công ty Đường sắt Đông Nhật Bản (JR East) và các công ty tư nhân lớn điều hành. Nếu cuộc kiểm đếm hàng ngày được ghi lại vào giữa tháng 2 năm 2020 được coi là 100%, thì con số trung bình cho các buổi sáng các ngày trong tuần trong tình trạng khẩn cấp thứ hai (từ ngày 8 tháng 1 đến ngày 17 tháng 3, với số liệu cho ngày 18 và 19 tháng 3 không được tiết lộ) là 62%. Khi xem số liệu theo tháng, tỷ lệ phần trăm đứng ở mức 61% cho tháng Giêng, 62% cho tháng Hai và 64% cho tháng Ba.

Tuy nhiên, mức trung bình của hành khách buổi sáng các ngày trong tuần trong tình trạng khẩn cấp đầu tiên từ ngày 8 tháng 4 đến ngày 25 tháng 5 năm 2020 chỉ bằng 37% so với con số của tháng 2 năm 2020. Nói cách khác, số người đi làm trong tình trạng khẩn cấp thứ hai gấp 1,7 lần số người đi làm trong tình trạng khẩn cấp thứ nhất.

Trong khi đó, lượng người đi làm vào buổi sáng các ngày trong tuần trong khoảng thời gian giữa các tình trạng khẩn cấp – từ ngày 26 tháng 5 năm 2020 đến ngày 7 tháng 1 năm 2021 – là 68% so với đường cơ sở tháng 2 năm 2020 – chỉ cao hơn 6 điểm so với mức trung bình trong lần tuyên bố khẩn cấp thứ hai. .

Đằng sau những con số này là các chương trình làm việc từ xa không được các công ty nắm giữ. Theo nghiên cứu của Trung tâm Năng suất Nhật Bản, 32% công nhân ở Nhật Bản làm việc từ xa vào tháng 5 năm 2020. Đến tháng 10, con số này đã giảm xuống còn 19%.

Takayuki Harada, một giáo sư tâm lý học lâm sàng tại Đại học Tsukuba, chỉ ra, “Tình trạng ban bố khẩn cấp vào mùa xuân năm ngoái là trải nghiệm đầu tiên của công chúng về một sự kiện như vậy, và nó mang lại cảm giác lo lắng và sợ hãi mạnh mẽ, khiến họ phải kiễng chân. . ” Trong khi đó, ông nói rằng việc không có bất kỳ cụm bệnh lây nhiễm nào được xác nhận có nguồn gốc từ các chuyến tàu chật cứng đã khiến công chúng dần lạc quan về việc đi lại bằng đường sắt và Harada nói rằng ông tin rằng thái độ này sẽ tiếp diễn trong tình trạng khẩn cấp thứ hai.

“Phong tục đến văn phòng trong khi lắc lư qua lại trên tàu đã ăn sâu vào người Nhật Bản. Chính phủ quốc gia đã thực hiện các biện pháp dựa trên tiền đề rằng công chúng sẽ tuân theo họ một cách hợp lý, nhưng cần phải suy nghĩ về các chính sách trong khi xem xét bản chất con người một cách thực tế. ”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Yamamoto và Kim Suyeong, City News Department)

Từ khóa: Số liệu người đi làm bằng tàu hỏa ở khu vực Tokyo chỉ giảm nhẹ trong tình trạng khẩn cấp do virus thứ 2

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like