Số lượng các hòn đảo được liệt kê của Nhật Bản tăng hơn gấp đôi dưới sự kiểm tra lại của chính phủ

Ảnh tệp này cho thấy một tập hợp các hòn đảo ở Biển nội địa Seto trong một hình ảnh được chụp từ Takehara, Tỉnh Hiroshima. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số lượng các hòn đảo được liệt kê của Nhật Bản đã tăng hơn gấp đôi lên 14.125 theo một cuộc kiểm phiếu lại, so với 6.852 được thống kê lần cuối vào khoảng 35 năm trước, một cơ quan chính phủ cho biết hôm thứ Ba.

Cơ quan Thông tin Không gian Địa lý Nhật Bản (GSI) cho biết, sự gia tăng này không làm thay đổi kích thước lãnh thổ hoặc lãnh hải của Nhật Bản và con số mới là do độ chính xác của công nghệ khảo sát được cải thiện với việc số hóa bản đồ.

Cho đến nay, chính phủ đã sử dụng con số do Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đưa ra vào năm 1987, cơ quan này đã đếm thủ công các hòn đảo có chu vi ít nhất 100 mét được hiển thị trên bản đồ Nhật Bản.

Các động thái đánh giá lại số lượng các hòn đảo được liệt kê sau những lời chỉ trích rằng dữ liệu đã cũ. Con số mới có thể ảnh hưởng đến các mục trong giáo dục và các tài liệu khác.

Để kiểm phiếu lại, GSI cho biết họ đã chọn những hòn đảo có chu vi ít nhất 100 mét và được đánh giá là hình thành tự nhiên, trong số 120.729 hòn đảo được đo đạc tự động bằng máy tính dựa trên bản đồ đất liền quốc gia điện tử của GSI.

Các hòn đảo đã được kiểm tra chéo so với các bản đồ trước đây để loại trừ vùng đất khai hoang được tạo ra một cách nhân tạo.

Đảo Okinotori không có người ở, được Nhật Bản coi là lãnh thổ cực nam của mình nhưng Đài Loan coi đó là đá, được bao gồm cùng với các đảo khác theo luật pháp Nhật Bản.

Đảo trong hồ và kênh sông không được bao gồm.

GSI, trực thuộc Bộ Đất đai, cho biết họ định nghĩa các đảo phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển, trong đó nêu rõ đảo là “một vùng đất được hình thành tự nhiên, bao quanh bởi nước, nằm trên mặt nước ở độ cao lớn”. thủy triều.”

Từ khóa: Số lượng các hòn đảo được liệt kê của Nhật Bản tăng hơn gấp đôi dưới sự kiểm tra lại của chính phủ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like