Số lượng đặt phòng trên toàn quốc được chú ý đến các điểm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo, Osaka

Một nhân viên y tế tiêm một liều vắc-xin COVID-19 của Moderna tại một điểm tiêm chủng đại trà ở Tokyo vào ngày 9 tháng 6 năm 2021 khi Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản bắt đầu tiêm vắc-xin COVID-19 trên quy mô lớn. (David Mareuil / Ảnh hồ bơi qua AP)

TOKYO (Kyodo) – Chính phủ Nhật Bản đang xem xét cho phép người cao tuổi trên toàn quốc đăng ký tiêm vắc-xin coronavirus tại hai trung tâm tiêm chủng đại trà của nhà nước ở Tokyo và Osaka, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Năm.

Các địa điểm do các nhân viên Lực lượng Phòng vệ điều hành hiện đang chấp nhận đặt chỗ từ Tokyo, Osaka và các tỉnh lân cận nhưng nhiều vị trí đã bị bỏ trống mặc dù chính phủ đang cố gắng đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng của đất nước.

Động thái này được đưa ra khi Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết hôm thứ Tư rằng ông đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm vắc xin phòng chống COVID-19 cho người dân Nhật Bản vào tháng 11. Chính phủ đang có kế hoạch giữ cho các địa điểm mở cửa sau ngày kết thúc được ấn định ban đầu vào cuối tháng 8 để đạt được kết thúc đó, với địa điểm Tokyo đã được thiết lập để gia hạn.

Chính phủ dự kiến ​​sẽ sớm đưa ra quyết định về thời điểm bắt đầu chấp nhận đặt chỗ từ các khu vực khác của Nhật Bản, vì Tokyo và Osaka hiện đang trong tình trạng khẩn cấp.

“Chúng tôi muốn đưa ra kết luận càng sớm càng tốt và tận dụng cơ hội quý giá này để tiêm chủng”, phát ngôn viên hàng đầu của chính phủ Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo.

Ông nói: “Tiêm phòng là biện pháp quyết định chống lại các bệnh truyền nhiễm” khi được hỏi làm thế nào để hệ thống này có thể được mở rộng vào thời điểm mà chính phủ đang thúc giục công chúng hạn chế đi lại qua các tỉnh.

Theo Bộ Quốc phòng, các địa điểm Tokyo và Osaka có khoảng 113.000 và 48.000 chỗ trống, tính đến sáng thứ Năm cho các đặt trước từ thứ Hai tới 27/6.

Các nguồn tin cho biết, chính phủ cũng sẽ xem xét để các quan chức của Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, Cơ quan Quản lý Thảm họa và Phòng cháy chữa cháy và Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản lấp đầy những chỗ trống.

Hiện tại, những người cao tuổi sống ở thủ đô và các tỉnh lân cận của Saitama, Chiba và Kanagawa cũng như ở Osaka và các tỉnh Kyoto và Hyogo lân cận đủ điều kiện để tiêm chủng tại các trung tâm.

Nhật Bản đặt mục tiêu hoàn thành việc tiêm chủng cho những người từ 65 tuổi trở lên, cũng như những người bước sang tuổi 65 trong năm tài chính này, vào cuối tháng 7, nhưng nỗ lực tiêm chủng của nước này đang bị tụt hậu xa so với các nước phát triển khác như Anh và Mỹ.

Khoảng 4% dân số 125 triệu người của Nhật Bản đã được tiêm chủng đầy đủ vào hôm thứ Tư.

Từ khóa: Số lượng đặt phòng trên toàn quốc được chú ý đến các điểm tiêm chủng hàng loạt ở Tokyo, Osaka

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like