Số người chết do coronavirus của Nhật Bản đứng đầu 5.000

Tủ đông nhiệt độ siêu thấp hoàn toàn mới được nhìn thấy tại nhà kho của Kanou Reiki, một nhà cung cấp tủ đông, vào ngày 22 tháng 1 năm 2021 ở Sagamihara, phía tây Tokyo. (Ảnh AP / Eugene Hoshiko)

TOKYO (Kyodo) – Số người chết do virus coronavirus mới ở Nhật Bản đã vượt qua con số 5.000 vào thứ Bảy khi quốc gia này đang vật lộn để kiềm chế làn sóng lây nhiễm thứ ba, theo một cuộc kiểm kê của Kyodo News.

Tốc độ tử vong liên quan đến virus đã tăng nhanh trong thời gian gần đây, buộc Thủ tướng Yoshihide Suga phải ban bố tình trạng khẩn cấp tại 11 trong số 47 tỉnh của đất nước, bao gồm Tokyo, Osaka và Kyoto, hồi đầu tháng.

Trong tổng số, hơn 3.000 trường hợp tử vong đã được báo cáo kể từ khi sự hồi sinh đang diễn ra vào tháng 11.

Số người chết đã lên đến con số 1.000 vào tháng 7 năm ngoái sau khi trường hợp COVID-19 đầu tiên được xác nhận vào ngày 15 tháng 1 năm 2020 và vượt quá 3.000 vào cuối tháng 12.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, số lượng các quận có số ca lây nhiễm hàng tuần đã đạt đến Giai đoạn 4, mức tồi tệ nhất trong thang điểm bốn của chính phủ, là 10, bao gồm chín quận có tình trạng khẩn cấp và Okinawa.

Với các báo cáo về những bệnh nhân bị các tình trạng nghiêm trọng thay đổi số liệu kỷ lục gần như hàng ngày, các chuyên gia y tế cảnh báo về sự sụp đổ của hệ thống y tế, nơi họ sẽ phải từ bỏ những bệnh nhân có thể điều trị được vì thiếu giường bệnh.

Dữ liệu do Bộ tổng hợp tính đến ngày thứ Tư cho thấy khoảng 4.300 trường hợp tử vong được xác nhận cho đến thời điểm đó, chiếm 1,3% tổng số những người đã nhiễm virus.

Theo nhóm tuổi, tỷ lệ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 ở độ tuổi 80 trở lên là 11,5% và tỷ lệ tử vong ở những người ở độ tuổi 70 là 4,3%.

Từ khóa: Số người chết do coronavirus của Nhật Bản đứng đầu 5.000

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like