Số người chết ở vụ lở đất ở miền trung Nhật Bản tăng lên 7 người, 27 người vẫn mất tích

Lực lượng cứu hộ cúi đầu trước một chiếc xe cấp cứu chở thi thể của một nạn nhân lở đất vào ngày 6 tháng 7 năm 2021, ở Atami, tỉnh Shizuoka. (Mainichi / Hiroshi Maruyama)

TOKYO (Kyodo) – Số người chết vì lở đất lớn ở một thành phố miền trung Nhật Bản đã tăng lên bảy người vào thứ Ba, khi chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm trong cuộc chạy đua với đồng hồ để tìm 27 người vẫn chưa được tìm thấy trong ba ngày sau thảm họa.

72 giờ đầu tiên, được coi là khoảng thời gian quan trọng để tìm kiếm những người sống sót, đã trôi qua vào khoảng 10:30 sáng tại Atami, tỉnh Shizuoka, nơi 1.700 nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và lực lượng Phòng vệ tiếp tục dọn dẹp các mảnh vỡ và tìm kiếm những ngôi nhà ngập bùn.

Chính quyền thành phố hôm thứ Ba xác nhận cái chết của một người đàn ông và hai phụ nữ, nâng tổng số người chết lên bảy người. Trong số các nạn nhân, chính quyền địa phương đến nay đã xác định được danh tính 2 phụ nữ, nhưng 5 người còn lại vẫn chưa được xác định danh tính.

Các nhà chức trách địa phương đã cố gắng xác định vị trí 64 người đăng ký là cư dân trong khu vực bị ảnh hưởng, một thị trấn nghỉ mát suối nước nóng ở phía tây nam Tokyo. Nhưng họ cho biết số lượng những người không được kiểm tra đã giảm mạnh sau khi danh sách những người này được công bố.

Danh sách ban đầu có thể bao gồm những người không còn sống tại địa chỉ đăng ký của họ khi trận lở đất xảy ra hôm thứ Bảy, cuốn trôi 44 ngôi nhà và làm hư hại 78 ngôi nhà khác.

Tính đến tối thứ Ba, có tổng cộng 578 người đang trú ẩn tại hai khách sạn địa phương và một trường tiểu học.

Chính quyền địa phương đã quyết định đóng cửa 11 trường tiểu học và trung học cơ sở cùng với 4 trường mẫu giáo do các cảnh báo về mưa lớn và lở đất vẫn được duy trì.

Trong khi đó, cơ quan thời tiết Nhật Bản cho biết dự báo sẽ có mưa lớn trên diện rộng dọc theo bờ biển Biển Nhật Bản, kêu gọi công chúng cảnh giác trước các vụ lở đất, lũ lụt và các dòng sông có thể xảy ra.

Cơ quan này cho biết ngay cả một lượng mưa nhỏ cũng có thể gây ra thảm họa ở vùng Tokai ở miền trung Nhật Bản, bao gồm cả tỉnh Shizuoka, vì đất có thể đã bão hòa với mưa từ vài ngày qua.

Công ty Đường sắt Trung tâm Nhật Bản hôm thứ Ba đã tạm ngừng dịch vụ trên Tuyến Tokaido Shinkansen giữa Odawara và Atami sau khi nhận được cảnh báo về lở đất từ ​​lực lượng cứu hỏa, ảnh hưởng đến khoảng 20.000 hành khách. Các đoàn tàu chở đạn tiếp tục hoạt động với tốc độ giảm gần khu vực lở bùn.

Chính quyền địa phương nghi ngờ trận lở đất lớn Atami đã làm trầm trọng thêm khoảng 54.000 mét khối đất được một công ty quản lý bất động sản đưa lên sườn núi.

Tổng cộng khoảng 100.000 m3 đất, bao gồm cả đất do công ty bỏ lại, đổ xuống một con sông gần đó, cách quãng đường khoảng 2 km.

Một quan chức chính quyền tỉnh Shizuoka cho biết các nhà chức trách cho đến nay không tìm thấy bất hợp pháp nào liên quan đến đất và họ không nhận ra nó đang ở trong tình trạng nguy hiểm.

Chính quyền trung ương quyết định thanh tra đất có đất tích tụ để xây dựng công trình trên toàn quốc để đảm bảo an toàn.

Bộ trưởng Bộ Đất đai Kazuyoshi Akaba cho biết trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba tại Tokyo, “Chúng tôi cần xem xét một cuộc điều tra kỹ lưỡng” về đất đai nhà ở và các khu vực khác.

Từ khóa: Số người chết ở vụ lở đất ở miền trung Nhật Bản tăng lên 7 người, 27 người vẫn mất tích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like