Số người chết tăng lên 4 trong cuộc tìm kiếm trực thăng SDF mất tích

Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada nói chuyện với các phóng viên trong tòa nhà quốc hội ở Tokyo vào ngày 18 tháng 4 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số người chết được xác nhận đã tăng lên 4 người trong vụ một máy bay trực thăng của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản mất tích sau khi tìm thấy thêm 2 thi thể trong quá trình tìm kiếm những người mất tích ở vùng biển ngoài khơi Okinawa, Lực lượng Phòng vệ Mặt đất cho biết Thứ ba.

Một thi thể vẫn chưa được phục hồi sau khi GSDF hôm Chủ nhật tìm thấy thi thể của 5 người và một phần của chiếc trực thăng UH-60JA đã biến mất ngoài khơi tỉnh phía nam với 10 người trên máy bay vào đầu tháng 4.

Hai thi thể được thợ lặn đưa lên hôm Chủ Nhật. Hai người còn lại đã được phục hồi vào thứ Hai.

“JBAH sẽ nỗ lực hết sức để tìm kiếm 5 người vẫn đang mất tích”, Bộ trưởng Quốc phòng Yasukazu Hamada phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, đồng thời bày tỏ sự tiếc nuối về những cái chết.

Chánh văn phòng nội các Hirokazu Matsuno cho biết riêng rằng chính phủ đang xem xét việc sử dụng các công ty tư nhân để phục hồi xác máy bay trực thăng và tìm kiếm những người mất tích còn lại.

GSDF đang làm việc để nhanh chóng xác định danh tính của bốn cá nhân đã chết. Trong số những người trên tàu có Trung tướng Yuichi Sakamoto, 55 tuổi, chỉ huy Sư đoàn 8 của GSDF đóng tại tỉnh Kumamoto.

Phát biểu với các phóng viên hôm thứ Hai, Thủ tướng Fumio Kishida tuyên bố sẽ làm “mọi thứ có thể để đảm bảo 10 nhân viên được trở về với gia đình họ càng sớm càng tốt.”

Theo GSDF, các thợ lặn đã tìm thấy năm thi thể và một phần của chiếc trực thăng vào khoảng 8:30 sáng Chủ nhật dưới đáy đại dương ở độ sâu 106 mét.

Việc tìm kiếm và thu hồi xác chết dưới biển sâu đang được tiến hành bằng một kỹ thuật gọi là lặn bão hòa, cho phép thợ lặn làm việc ở độ sâu lớn mà không cần phải trải qua quá trình giảm áp suất thường xuyên.

Chiếc trực thăng được cho là đã bị rơi sau khi biến mất khỏi màn hình radar khoảng 10 phút sau khi cất cánh từ một căn cứ trên đảo Miyako vào chiều ngày 6/4.

Mảnh vỡ được tìm thấy dưới đáy biển cách đảo Irabu khoảng 6 km về phía bắc, cách nơi chiếc máy bay được phát hiện lần cuối khoảng 4 km về phía bắc.

Từ khóa: Số người chết tăng lên 4 trong cuộc tìm kiếm trực thăng SDF mất tích

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like