Số người chuyển đến ở Tokyo bất chấp tình trạng khẩn cấp về virus kéo dài

TOKYO (Kyodo) – Số lượng người di chuyển qua một số ga tàu lớn và các địa điểm khác ở Tokyo và các khu vực lân cận đã tăng vào thứ Bảy so với một tuần trước đó, nhà cung cấp dịch vụ truyền thông di động NTT Docomo Inc. cho biết, trích dẫn dữ liệu thuê bao của họ.

Dữ liệu được đưa ra một ngày sau khi chính phủ của Thủ tướng Yoshihide Suga gia hạn tình trạng khẩn cấp do coronavirus ở thủ đô và các tỉnh Kanagawa, Chiba và Saitama lân cận thêm hai tuần.

Theo dữ liệu, con số, tính đến 3 giờ chiều, đã tăng 6,8 điểm so với thứ Bảy tuần trước tại ga Shinjuku ở Tokyo, mức tăng lớn nhất ở thủ đô và ba tỉnh.

Con số này đã tăng 4,7 điểm tại ga Yokohama ở tỉnh Kanagawa và 0,7 điểm ở ga Chiba ở tỉnh Chiba.

Ngược lại, con số này giảm 4,9 điểm ở khu thương mại Marunouchi gần ga Tokyo.

Trong tình trạng khẩn cấp, người dân Tokyo và ba quận lân cận đang được yêu cầu tránh rời khỏi nhà một cách không cần thiết trong khi các nhà hàng và quán bar phải đóng cửa trước 8 giờ tối.

Các công ty được khuyến khích áp dụng cách làm việc từ xa và việc tham dự các sự kiện lớn như hòa nhạc và trò chơi thể thao được giới hạn ở con số 5.000.

Trên toàn quốc, số lượng người di chuyển qua các ga tàu lớn và các khu vui chơi giải trí tăng lên ở 73 trong số 95 địa điểm được quan sát, số liệu cho thấy.

Chính phủ đã dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp COVID-19 đối với Osaka, Kyoto và bốn tỉnh khác vào Chủ nhật tuần trước, do tình trạng nhiễm trùng ở đó giảm ổn định.

Từ khóa: Số người chuyển đến ở Tokyo bất chấp tình trạng khẩn cấp về virus kéo dài

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like