Số người leo núi Phú Sĩ trong mùa hè đã phục hồi đến 60% so với con số trước đại dịch

Người nước ngoài leo núi Phú Sĩ ở tỉnh Yamanashi được nhìn thấy tại trạm thứ bảy của đường mòn Yoshida vào ngày 30 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Kentaro Ikushima)

KOFU – Số lượng người leo núi Phú Sĩ trong hai tháng kể từ khi mở đường mòn Yoshida ở tỉnh Yamanashi, miền trung Nhật Bản vào mùa hè đã tăng 1,76 lần so với con số của năm trước, nhưng vẫn chỉ bằng khoảng 60% mức trước đại dịch, Chính quyền thành phố Fujiyoshida đã thông báo.

Thành phố cho biết vào ngày 1 tháng 9 rằng có tổng cộng 96.649 người đã leo núi Phú Sĩ trong mùa leo núi năm nay từ ngày 1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 8, trong đó lần đầu tiên kể từ năm 2019 không có bất kỳ hạn chế nào đối với hoạt động của người dân, chẳng hạn như tuyên bố về tình trạng khẩn cấp COVID-19. Chỉ có 54.939 người leo núi trong cùng kỳ năm ngoái.

Mặc dù số lượng người leo núi đang trên đường phục hồi, nhưng con số của mùa này chỉ bằng 60% so với năm 2019, ở mức 160.655. Các đường mòn lên đỉnh núi Phú Sĩ sẽ đóng cửa vào ngày 10 tháng 9, kết thúc mùa đi bộ đường dài mùa hè năm nay.

Theo chính quyền thành phố, số lượng người leo núi cao nhất trong một ngày trong mùa giải năm nay được ghi nhận vào Chủ nhật, ngày 14 tháng 8, với 3.901 người. Năm ngoái, số lượng người đi bộ đường dài đã vượt quá 3.000 người chỉ trong một ngày trong mùa, nhưng đã tăng lên bốn ngày trong năm nay.

Thành phố giải thích rằng một loạt các ngày thời tiết xấu từ giữa đến cuối tháng 8 và sự lây lan trên toàn quốc của bệnh nhiễm coronavirus kể từ giữa tháng 7 đã góp phần vào sự gia tăng chậm chạp của số lượng người trong năm nay, so với trong mùa đi bộ đường dài trước đại dịch coronavirus .

(Bản gốc tiếng Nhật của Satoru Yamamoto, Cục Kofu)

Từ khóa: Số người leo núi Phú Sĩ trong mùa hè đã phục hồi đến 60% so với con số trước đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like