Số người ở các khu giải trí ở Tokyo vào ban đêm tăng đột biến sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ

Các tòa nhà chọc trời ở khu Shinjuku của Tokyo được nhìn thấy trong bức ảnh tháng 4 năm 2020 được chụp từ trực thăng Mainichi Shimbun. Trụ sở Chính phủ Thủ đô Tokyo được nhìn thấy ở trung tâm. (Mainichi / Kota Yoshida)

TOKYO – Số lượng người đến các khu vui chơi giải trí sầm uất của thủ đô vào ban đêm đã tăng đột biến kể từ khi tình trạng khẩn cấp thứ hai được dỡ bỏ vào ngày 21 tháng 3, nó được báo cáo tại cuộc họp ngày 1 tháng 4 của Chính quyền Thủ đô Tokyo về việc giám sát và đánh giá tình trạng nhiễm trùng ở thủ đô.

Khi mối quan tâm vẫn còn về sự lây lan của các biến thể coronavirus, các chuyên gia tại cuộc họp đã bày tỏ quan điểm của họ rằng cần phải cảnh báo cao độ về sự chuyển đổi trong tình trạng nhiễm trùng.

Mức độ cảnh báo về tình trạng nhiễm trùng và hệ thống chăm sóc y tế ở Tokyo được duy trì ở mức cao nhất trong hệ thống 4 thang điểm. Tỷ lệ mắc mới trung bình trong bảy ngày gần nhất ở thủ đô là 349,4 vào ngày 31 tháng 3, tăng khoảng 50 so với tuần trước.

Theo Trung tâm Nghiên cứu Khoa học Xã hội & Y học tại Viện Khoa học Y tế Thủ đô Tokyo, số lượng người ra ngoài và khoảng 7 khu vui chơi giải trí lớn ở thủ đô đã tăng vọt chỉ trong một tuần sau khi tình trạng khẩn cấp ở khu vực Tokyo lớn hơn chấm dứt. , và trung tâm cảnh báo tình trạng nhiễm trùng ngày càng tồi tệ hơn trong những tuần tới.

Tổng số bệnh nhân nhập viện với COVID-19 tính đến ngày 31 tháng 3 là 1.466 người, tăng 95 trong một tuần. Các ca nhiễm trùng với các chủng đột biến đã được báo cáo trên khắp Nhật Bản, và Phó Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Tokyo Masataka Inokuchi phát biểu trong cuộc họp ngày 1 tháng 4, “Chúng tôi lo ngại rằng hệ thống dịch vụ y tế hiện tại sẽ không thể đáp ứng với sự lây lan nhanh chóng của các chủng biến thể.”

Để phát hiện nhiễm trùng ở giai đoạn đầu, chính quyền đô thị đã thành lập một nhóm chuyên biệt để kiểm tra vào ngày 1 tháng 4. Nhóm sẽ kiểm tra phản ứng chuỗi polymerase cho nhân viên tại các cơ sở dành cho người cao tuổi thường xuyên và kiểm tra ngẫu nhiên những người ở các khu vực đông đúc và tại các ga tàu lớn. .

Ngoài ra, một công ty tư nhân đã tham gia vào nỗ lực của chính quyền đô thị trong việc kiểm tra sàng lọc để phát hiện các biến thể của coronavirus, tạo ra một hệ thống sàng lọc ba cơ thể với Viện Y tế Công cộng Thủ đô Tokyo và hai nhóm tư nhân. Điều này đã cho phép tỷ lệ sàng lọc các chủng biến thể tăng từ khoảng 10% các ca nhiễm mới lên khoảng 20%.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hitomi Saikawa, City News Department)

Từ khóa: Số người ở các khu giải trí ở Tokyo vào ban đêm tăng đột biến sau khi tình trạng khẩn cấp được dỡ bỏ

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like