Số người theo dõi trên Twitter của tân Thủ tướng Kishida của Nhật Bản tăng vọt sau cuộc bầu cử LDP ngày 29 tháng 9

Ảnh chụp màn hình này cho thấy tài khoản Twitter của Thủ tướng Fumio Kishida.

TOKYO – Thủ tướng mới của Nhật Bản Fumio Kishida đã thấy lượng người theo dõi trên Twitter của mình tăng vọt kể từ khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vào ngày 29 tháng 9, với một dòng tweet về món bánh kếp “okonomiyaki” của vợ ông kiếm được nhiều hơn 370.000 lượt thích tính đến chiều ngày 4 tháng 10.

Mặc dù Kishida có khoảng 63.000 người theo dõi vào sáng ngày 29 tháng 9, ngay trước cuộc bầu cử LDP, con số này đã tăng hơn 5 lần lên 339.000 người vào ngày 4 tháng 10. Anh ta rõ ràng đã thu hút sự chú ý của công chúng trước khi đảm nhận vị trí thủ lĩnh thứ 100 Bộ trưởng Nhật Bản vào ngày 4 tháng 10.

Vào tối ngày 29 tháng 9, sau cuộc bỏ phiếu của LDP, Kishida đã tweet: “Khi tôi về nhà, vợ tôi Yuko đã nấu okonomiyaki (một loại bánh kếp mặn). Nó luôn siêu ngon, nhưng hôm nay hương vị là thứ mà tôi sẽ nhớ. mãi mãi. Cảm ơn bạn. ”

Vào sáng ngày 1 tháng 10, Kishida đã đăng cảnh báo về cơn bão Mindulle đang tiến đến quần đảo Nhật Bản với dòng tweet: “Vui lòng kiểm tra thông tin mới nhất và hành động với sự an toàn của bản thân là ưu tiên hàng đầu.”

Xét về lượng người theo dõi, Kishida đứng sau nhà lập pháp về Chế độ ăn kiêng phổ biến nhất trên Twitter, cựu bộ trưởng cải cách hành chính Taro Kono, người có 2,4 triệu người theo dõi. Tuy nhiên, Kishida đã vượt qua Yukio Edano, người đứng đầu Đảng Dân chủ Lập hiến đối lập chính của Nhật Bản, người có 180.600 người theo dõi, và đang đạt được 490.300 người theo dõi Yoshihide Suga, người đã kết thúc nhiệm kỳ thủ tướng vào ngày 4 tháng 10.

Với những lo ngại về khả năng truyền tải thông điệp của mình đến công chúng của Kishida, một nguồn tin thân cận với LDP nhận xét: “Tôi hy vọng đà này sẽ kéo dài.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yoshitaka Koyama, Ban Tin tức Chính trị)

Từ khóa: Số người theo dõi trên Twitter của tân Thủ tướng Kishida của Nhật Bản tăng vọt sau cuộc bầu cử LDP ngày 29 tháng 9

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like