Số thanh niên ở Nhật Bản được chẩn đoán mắc chứng biếng ăn trong năm FY2020 nhiều hơn 1,6 lần so với năm trước

Hướng dẫn về các biện pháp đối phó với rối loạn ăn uống do Hiệp hội Y tế Thành phố Fukuoka sản xuất được thấy trong bức ảnh chụp ngày 7 tháng 5 năm 2021. Các hướng dẫn này giải thích những điểm cần lưu ý khi một người trở nên quá gầy, trong số những lời khuyên khác. Hai phiên bản lần lượt được thiết kế để các tổ chức y tế và hộ gia đình sử dụng. (Mainichi / Noriko Tokuno)

FUKUOKA – Số người dưới 20 tuổi ở Nhật Bản mới được chẩn đoán mắc chứng biếng ăn – một chứng rối loạn ăn uống thường được biết đến – trong năm tài chính 2020 đã tăng khoảng 1,6 lần so với năm trước đó có thể là hậu quả của việc thay đổi lối sống. bởi đại dịch coronavirus, một cuộc khảo sát của Trung tâm Quốc gia về Sức khỏe và Phát triển Trẻ em ở Tokyo đã tiết lộ.

Các nhà nghiên cứu tại trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em quốc gia tin rằng việc tự kiềm chế đi ra ngoài và đóng cửa trường học tạm thời là một trong những yếu tố gây ra căng thẳng ở thanh thiếu niên và góp phần gây ra chứng rối loạn ăn uống. Họ nhấn mạnh sự cần thiết của mọi người để nhận ra các vấn đề của trẻ em ở nhà và ở trường trước khi các triệu chứng đó trở nên nghiêm trọng, và hướng dẫn chúng đến các cơ sở y tế để được chăm sóc.

Rối loạn ăn uống là một bệnh tâm lý và các triệu chứng điển hình bao gồm chán ăn, trong đó một người hạn chế tiêu thụ quá mức vì sợ tăng cân và chứng ăn vô độ, trong đó một người ăn một lượng lớn thức ăn một cách bốc đồng. Hơn 90% bệnh nhân rối loạn ăn uống được cho là phụ nữ, và tỷ lệ mắc bệnh ở nhóm tuổi từ 10 đến 29 là cao. Trong những năm gần đây, xu hướng xuất hiện các triệu chứng ở trẻ nhỏ hơn đã được chú ý, bao gồm cả học sinh tiểu học lớp năm và lớp sáu (10 đến 12 tuổi).

Từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021, trung tâm đã gửi bảng câu hỏi đến khoảng 30 tổ chức – chủ yếu là các tổ chức y tế – trên toàn quốc tham gia hoặc hợp tác với mạng lưới chăm sóc tâm thần trẻ em mà trung tâm có liên quan. 26 tổ chức đã trả lời khảo sát nghiên cứu ảnh hưởng của đại dịch coronavirus đối với sức khỏe tâm thần của trẻ em.

Kết quả cho thấy 28 nam thanh niên được chẩn đoán mắc chứng biếng ăn sau lần đầu tiên họ đến gặp bác sĩ vì chứng rối loạn ăn uống vào năm tài chính 2020, tăng so với 17 người trong năm tài chính 2019. Đối với phụ nữ trẻ, con số này là 230 người, tăng so với 141 người trong năm trước. Các con số này đã tăng khoảng 1,6 lần so với năm tài chính 2019 đối với cả phụ nữ và nam thanh niên. Số bệnh nhân mới nhập viện vì chứng biếng ăn cũng tăng so với hàng năm, từ sáu lên chín đối với nam thanh niên, trong khi tăng từ 93 lên 132 đối với phụ nữ trẻ.

Trung tâm chăm sóc sức khỏe trẻ em chỉ ra rằng đằng sau sự gia tăng bệnh nhân là do căng thẳng gây ra bởi các yếu tố bao gồm không thể gặp bạn bè do thay đổi môi trường sống trong bối cảnh đại dịch như tình trạng khẩn cấp và trường học tạm thời đóng cửa. Trung tâm cũng đưa ra khả năng những người trẻ tuổi có thể đã bị ảnh hưởng bởi tràn ngập thông tin về ăn kiêng trên mạng xã hội vì họ sợ tăng cân trong khi dành nhiều thời gian ở nhà do không ra ngoài.

Trong số năm cơ sở trả lời về tỷ lệ lấp đầy giường cho bệnh nhân biếng ăn, hai cơ sở trả lời là trên 200%. Ngoài việc Nhật Bản có ít cơ sở y tế chuyên về rối loạn ăn uống. các cơ sở này đã phải dành giường cho bệnh nhân COVID-19, có khả năng tạo ra tỷ lệ sử dụng giường vượt quá công suất. Nghiên cứu cũng đã làm sáng tỏ tình trạng thiếu giường đối với bệnh nhân rối loạn ăn uống.

Nếu một người mắc chứng rối loạn ăn uống mãn tính khi còn trẻ, nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm tăng trưởng còi cọc, vô kinh và loãng xương sẽ tăng lên so với những bệnh nhân phát triển các triệu chứng khi trưởng thành. Trong khi kêu gọi nâng cấp và mở rộng các cơ sở y tế có thể điều trị bệnh nhân rối loạn ăn uống, trung tâm cho biết, “Vì có nhiều trường hợp rối loạn ăn uống mà bệnh nhân không nhận thấy các triệu chứng của chính mình, bác sĩ chăm sóc chính và bác sĩ trường học cần phải làm việc cùng nhau và quan tâm sâu hơn đến những thay đổi của trẻ để có thể hướng dẫn trẻ đến các cơ sở y tế tư vấn phù hợp nếu cần thiết ”.

(Bản gốc tiếng Nhật của Akira Iida, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Số thanh niên ở Nhật Bản được chẩn đoán mắc chứng biếng ăn trong năm FY2020 nhiều hơn 1,6 lần so với năm trước

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like