Sở thú Trung Nhật xin lỗi sau bài đăng trên Twitter về người phụ nữ xem khỉ hút lửa

Ảnh chụp màn hình trang web của Trung tâm Khỉ Nhật Bản cho thấy một tuyên bố của giám đốc vườn thú xin lỗi về một bài đăng gây tranh cãi trên mạng xã hội của một người trông coi vườn thú.

NAGOYA – Một vườn thú trung tâm Nhật Bản sở hữu nhiều loài linh trưởng lớn nhất thế giới đã đưa ra lời xin lỗi trên trang web của mình vào ngày 5 tháng 11 về một bài đăng không phù hợp trên tài khoản Twitter chính thức có thể bị coi là sai lầm.

Trung tâm Khỉ Nhật Bản nằm ở thành phố Inuyama, tỉnh Aichi, cho biết một nam nhân viên vườn thú đã đăng một dòng tweet vào ngày 28 tháng 10 đề cập đến việc các nữ động vật quan sát Mop, một con khỉ saki mặt trắng. Dòng tweet có nội dung: “Chúng tôi nghĩ rằng chỉ có những cô gái đáng yêu đến thăm sở thú của chúng tôi nói rằng họ yêu Mop, nhưng bạn biết không! Hôm nay, lần đầu tiên chúng tôi gặp một cô gái !!” Một bức ảnh kèm theo bài đăng cho thấy người phụ nữ từ phía sau.

Bài đăng này đã được đưa ra và vấp phải nhiều phản hồi chỉ trích, bao gồm cả “Họ đang đánh giá khách truy cập”, “Vậy chúng ta sẽ được đánh giá dựa trên tuổi tác và ngoại hình?” và “Nó trở nên rùng rợn hơn khi thời gian trôi qua.” Vì các khiếu nại cũng đã được báo cáo với chính trung tâm, sở thú đã tiến hành một cuộc thăm dò nội bộ và đưa ra lời xin lỗi dưới tên giám đốc sở thú Genichi Idani. Dòng tweet gây tranh cãi đã bị xóa.

Tuyên bố trên trang web có đoạn: “Chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Không có lý do gì cho việc chúng tôi làm tổn thương nhiều người bằng những lời lẽ kèm theo.” Trung tâm nói rằng bức ảnh của người phụ nữ “không được đăng khi chưa được phép.” Giám đốc Idani nói với Mainichi Shimbun vào đêm ngày 5 tháng 11, “Chúng tôi sẽ giáo dục và cung cấp hướng dẫn từ ô vuông một cho người trông coi vườn thú.” Vườn thú tuyên bố rằng họ sẽ giới hạn nội dung trên Twitter của mình trong các sự kiện và thông tin nghiên cứu, đồng thời không đưa ra các bài đăng chủ quan.

Trung tâm Khỉ Nhật Bản được thành lập vào năm 1956, có khoảng 850 loài động vật thuộc khoảng 60 loài. Nó được biết đến với các hoạt động quảng bá độc đáo của những người trông coi vườn thú và các nỗ lực quyên góp của nó.

(Bản gốc tiếng Nhật của Shinichiro Kawase, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Sở thú Trung Nhật xin lỗi sau bài đăng trên Twitter về người phụ nữ xem khỉ hút lửa

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like