Số vụ phá sản ở Nhật Bản tăng từ tháng 4 đến tháng 9. tăng đầu tiên trong 3 năm

Mọi người đi bộ ở khu vực Omotesando của Tokyo vào ngày 30 tháng 7 năm 2022, đeo khẩu trang trong bối cảnh bệnh nhiễm coronavirus tiếp tục lây lan. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Số vụ phá sản doanh nghiệp ở Nhật Bản đã tăng 6,9% trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 so với một năm trước đó lên 3.141 vụ tăng lần đầu tiên trong ba năm, theo một cuộc khảo sát của một công ty nghiên cứu tín dụng.

Sự gia tăng này là do các công ty gặp khó khăn trong việc hoàn trả các khoản hỗ trợ tài chính mà họ đã nhận được từ chính phủ để đối phó với đại dịch COVID-19, Tokyo Shoko Research cho biết.

Một quan chức của Tokyo Shoko Research cho biết công ty cũng đang chứng kiến ​​các trường hợp phá sản gia tăng kể từ tháng 8 do giá nguyên liệu thô cao gây ra bởi sự suy yếu của đồng yên so với đô la Mỹ và các đồng tiền chủ chốt khác.

Tổng số nợ phải trả của các công ty phá sản đã tăng gấp ba lần lên 1,74 nghìn tỷ yên (11,70 tỷ USD) trong giai đoạn sáu tháng, do Marelli Holdings Co., một nhà sản xuất phụ tùng ô tô lớn đã đệ đơn lên tòa án để được bảo vệ vào tháng Sáu dưới sự cải tạo dân sự của Nhật Bản. pháp luật.

Theo ngành, lĩnh vực giao thông vận tải có 162 trường hợp phá sản, tăng 42,1% so với mức tăng đầu tiên trong ba năm, do giá nhiên liệu tăng cao.

Ngược lại, lĩnh vực bất động sản ghi nhận 104 trường hợp, giảm 5,4% và đánh dấu con số nhỏ nhất trong 30 năm.

Theo quận, 29, bao gồm Hokkaido và Kyoto, đã chứng kiến ​​số vụ phá sản tăng lên, trong khi 16, bao gồm cả Osaka và Hiroshima, có số lượng giảm.

Con số ở hai tỉnh khác, Shizuoka và Nagasaki, không đổi.

Chỉ trong tháng 9, số vụ phá sản ở nước này đã tăng 18,6% so với một năm trước đó lên 599 vụ, theo công ty nghiên cứu.

Tổng số nợ phải trả là 144,87 tỷ yên.

Từ khóa: Số vụ phá sản ở Nhật Bản tăng từ tháng 4 đến tháng 9. tăng đầu tiên trong 3 năm

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like