Số vụ phạm tội tình dục nghiêm trọng ở Nhật Bản tăng mạnh vào năm 2022

Tòa nhà Chính phủ Trung ương số 2, nơi đặt Cơ quan Cảnh sát Quốc gia và Ủy ban An toàn Công cộng Quốc gia ở Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 25 tháng 8 năm 2022. (Mainichi/Kaho Kitayama)

TOKYO (Kyodo) – Số vụ phạm tội tình dục nghiêm trọng ở Nhật Bản vào năm 2022 đã tăng mạnh so với năm trước, với các vụ cưỡng bức giao hợp tăng 19,3% lên 1.656, dữ liệu của chính phủ cho thấy.

Số vụ tấn công tình dục liên quan đến bạo lực hoặc đe dọa đã tăng 9,9% lên 4.708, theo dữ liệu được Cơ quan Cảnh sát Quốc gia công bố hôm thứ Năm.

Số vụ hãm hiếp và các hình thức tấn công tình dục khác đã tăng trong năm thứ hai liên tiếp.

Một quan chức cảnh sát cho rằng sự gia tăng này là do nhận thức ngày càng tăng về những gì cấu thành tội phạm tình dục và sự phát triển của một hệ thống chuyên dụng để tiếp nhận các báo cáo và tư vấn.

Chính phủ Nhật Bản đã thành lập các trung tâm hỗ trợ ở tất cả các quận để tư vấn cho các nạn nhân của tội phạm tình dục và bạo lực nhằm cung cấp hỗ trợ như giúp họ khám và tư vấn tại bác sĩ sản phụ khoa và báo cáo sự việc cho cảnh sát và luật sư.

Các trung tâm cho biết số lượng các cuộc tư vấn trong năm tài chính 2021 kết thúc vào tháng 3 năm ngoái đã tăng 14,9% so với năm trước lên 58.771.

Tổng số tội hình sự ở Nhật Bản vào năm 2022 đã tăng 5,9% lên 601.389, đánh dấu lần mở rộng đầu tiên sau 20 năm, theo số liệu tạm thời do cơ quan này công bố.

Trong số đó, sáu tội phạm nghiêm trọng, bao gồm giết người và tội phạm liên quan đến tình dục, tăng 8,1% lên 9.536 vụ, với số vụ cưỡng bức giao hợp tăng cao kỷ lục kể từ khi luật hình sự sửa đổi năm 2017 thay đổi định nghĩa về tội phạm và tăng cường hình phạt.

Từ khóa: Số vụ phạm tội tình dục nghiêm trọng ở Nhật Bản tăng mạnh vào năm 2022

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like