Số vụ tự tử ở Nhật Bản tăng 8.000 do đại dịch: nghiên cứu

Ảnh hồ sơ ngày 20 tháng 8 năm 2021 này cho thấy các bảng điện thông báo rằng tình trạng khẩn cấp COVID-19 đã được ban bố ở tỉnh Fukuoka, tại một ga tàu điện ngầm ở phường Chuo của Fukuoka. (Mainichi / Noriko Tokuno)

TOKYO (Kyodo) – Đại dịch coronavirus dẫn đến thêm 8.000 vụ tự tử ở Nhật Bản từ tháng 3 năm 2020 đến tháng 6 năm 2022 so với dự kiến ​​nếu không có nó, một nghiên cứu gần đây tính toán.

Phụ nữ ở độ tuổi 20 chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất, nhưng phụ nữ từ 19 tuổi trở xuống cũng có mức tăng đáng kể, theo nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu bao gồm Taisuke Nakata, một phó giáo sư tại Đại học Tokyo.

Các quy định hạn chế COVID-19 đã được áp dụng ở Tokyo và các khu vực khác cho đến tháng 3 năm nay, yêu cầu mọi người hạn chế đi lại qua ranh giới các tỉnh và thúc giục các nhà hàng và quán bar đóng cửa sớm.

Nakata cho biết: “Phụ nữ, những người có nhiều công việc không thường xuyên hơn nam giới, có xu hướng bị ảnh hưởng nhiều hơn về mặt kinh tế, trong khi những người trẻ tuổi có thể dễ bị cô lập do những hạn chế về hành vi.

Theo số liệu của chính phủ, tổng số vụ tự tử lên đến khoảng 21.000 vụ trong cả năm 2020 và 2021, tăng từ khoảng 20.000 vụ trong hai năm trước đó. Nhưng tác động của đại dịch coronavirus vẫn chưa rõ ràng.

Ở Nhật Bản, khó khăn kinh tế được cho là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tự tử, vì số người chết có xu hướng tăng khi tỷ lệ thất nghiệp tăng.

Nhóm nghiên cứu ước tính số vụ tự tử dự kiến ​​trong khoảng thời gian dựa trên các xu hướng trong quá khứ với biến động về việc làm được tính vào. Sau đó, họ so sánh con số đó với con số thực tế và thấy rằng con số này có khả năng tăng là 8.088.

Những người ở độ tuổi 20 có số vụ tự tử liên quan đến đại dịch lớn nhất là 1.837 người, trong đó 1.092 phụ nữ. Loại tự tử này chiếm khoảng 30% tổng số vụ tự tử ở nhóm tuổi.

Những người 19 tuổi trở xuống chiếm 377 vụ tự tử liên quan đến đại dịch, trong đó 282 vụ là phụ nữ.

Mặc dù các vụ tự tử ở Nhật Bản giảm từ 500 đến 3.000 mỗi năm so với năm 2010, nhưng xu hướng này đã tăng lên vào năm 2020 lần đầu tiên sau 11 năm. Con số này gần như giữ nguyên vào năm 2021.

Trong khi các vụ tự tử ở nam giới giảm năm thứ 12 liên tiếp, thì số vụ tự tử của phụ nữ tăng năm thứ hai liên tiếp. Các vụ tự tử của học sinh tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông đạt mức cao kỷ lục 499 vào năm 2020 và vẫn ở mức tăng cao.

Với việc chính phủ áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để hạn chế nhiễm trùng, tỷ lệ thất nghiệp của quốc gia này vẫn ở mức cao.

Theo chính phủ, tỷ lệ thất nghiệp dao động trong khoảng 2,5 – 3,0% kể từ tháng 3 năm 2020, khi các ca nhiễm trùng bắt đầu gia tăng trên toàn quốc, cao hơn so với tỷ lệ khoảng 2,4% trong các dự báo đưa ra trước đại dịch.

Theo một nghiên cứu khác, sự sụt giảm trong các hoạt động kinh tế cũng có khả năng giáng một đòn mạnh vào số lượng các cuộc hôn nhân mới ở Nhật Bản, theo một nghiên cứu khác, cho biết rằng việc giảm số người thắt nút có thể đồng nghĩa với việc sẽ có ít hơn 243.000 trẻ sinh ra trong tương lai.

Để ngăn chặn sự ảnh hưởng tiêu cực đến các hoạt động xã hội và kinh tế, một số chuyên gia đang kêu gọi chính phủ nới lỏng hơn nữa các biện pháp chống vi-rút như rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân nhiễm bệnh.

Fumio Otake, một giáo sư được bổ nhiệm đặc biệt tại Đại học Osaka cho biết: “Điều quan trọng là phải cân nhắc những rủi ro của việc kiềm chế nhiễm coronavirus với việc ngừng các hoạt động xã hội và kinh tế” tự tử.

“Để duy trì các hoạt động kinh tế xã hội, cần phải nới lỏng các biện pháp, chẳng hạn như rút ngắn thời gian cách ly đối với bệnh nhân nhiễm bệnh và chuyển trọng tâm sang những người có nguy cơ cao phát triển các triệu chứng nghiêm trọng”, Otake, người cũng là thành viên ban hội thẩm của chính phủ cho biết. về các biện pháp COVID-19.

Từ khóa: Số vụ tự tử ở Nhật Bản tăng 8.000 do đại dịch: nghiên cứu

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like