SoftBank đơn vị bắt đầu dịch vụ xe buýt tự hành trên đường công cộng đầu tiên của Nhật Bản

Giám đốc điều hành mạnh dạn Yuki Saji, Thị trưởng Sakai Masahiro Hashimoto và những người khác cắt băng khánh thành tại buổi lễ ra mắt dịch vụ xe buýt tự hành đầu tiên của Nhật Bản ở Sakai, tỉnh Ibaraki, vào ngày 25 tháng 11 năm 2020 (Kyodo)

SAKAI, Nhật Bản (Kyodo) – Một công ty con của SoftBank Corp cho biết hôm thứ Tư rằng họ sẽ khai trương dịch vụ xe buýt tự hành đầu tiên của Nhật Bản trên các tuyến đường công cộng tại một thị trấn ở tỉnh Ibaraki, nơi có dân số già hóa nhanh chóng.

Boldly Inc., một nhà điều hành xe tự hành, sẽ ra mắt dịch vụ vào thứ Năm. Một chiếc xe buýt 9 hành khách, chạy với tốc độ khoảng 20 km một giờ, sẽ thực hiện hành trình khứ hồi kéo dài 5 km quanh trung tâm Sakai.

Một số thành viên phi hành đoàn hỗ trợ, bao gồm cả một người ngồi ở ghế lái, sẽ lên tàu, vì luật giao thông Nhật Bản cấm các phương tiện không người lái hoạt động trên đường công cộng.

“Chúng tôi muốn mở rộng các dịch vụ của mình trên toàn quốc để mang lại nhiều phương tiện di chuyển hữu ích hơn”, Giám đốc điều hành Yuki Saji của Boldly cho biết tại buổi lễ ra mắt dịch vụ xe buýt.

Ban đầu, xe buýt tự hành sẽ chạy bốn chuyến khứ hồi mỗi ngày và Boldly, cùng với chính quyền địa phương, có kế hoạch cuối cùng sẽ mở rộng dịch vụ lên tới năm tuyến tùy theo nhu cầu, họ cho biết.

Thành phố địa phương, với dân số khoảng 24.000 người, cho biết họ đã dành 520 triệu yên (5 triệu đô la) để giúp tài trợ cho dịch vụ xe buýt trong 5 năm đến tháng 3 năm 2025, vì lực lượng lao động già hóa tại các nhà điều hành xe buýt địa phương khiến họ đối mặt với tình trạng thiếu Những người tài xế xe buýt.

“Ở một thị trấn địa phương như Sakai, việc đảm bảo đủ tài xế để duy trì các dịch vụ xe buýt công cộng đang trở nên khó khăn”, Masahiro Hashimoto, thị trưởng Sakai, cho biết tại buổi lễ. “Xe buýt tự hành là những gì chúng tôi đang tìm kiếm để cung cấp khả năng di chuyển” cho người cao tuổi.

Saji nói với các phóng viên rằng anh đã nhận được yêu cầu từ hơn 100 chính quyền địa phương ở Nhật Bản kể từ khi kế hoạch cho dịch vụ xe buýt tự hành ở Sakai được công bố vào tháng Giêng.

Từ khóa: SoftBank đơn vị bắt đầu dịch vụ xe buýt tự hành trên đường công cộng đầu tiên của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like