SoftBank Group báo cáo khoản lỗ ròng 895 triệu USD từ tháng 4 đến tháng 9.

Ảnh tệp ngày 16 tháng 4 năm 2019 này cho thấy logo của SoftBank Group Corp tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – SoftBank Group Corp. cho biết hôm thứ Sáu họ báo lỗ ròng 129,10 tỷ yên (895 triệu đô la) trong sáu tháng kết thúc vào tháng 9, đảo ngược so với lợi nhuận ròng 363,57 tỷ yên mà nó đã ghi nhận trong nửa đầu năm tài chính năm ngoái. , khi hoạt động kinh doanh đầu tư của nó bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm của thị trường.

Tuy nhiên, khoản lỗ ròng của công ty đã giảm từ mức kỷ lục 3,16 nghìn tỷ yên trong quý từ tháng 4 đến tháng 6 sau khi họ thu được lợi nhuận lớn từ việc bán một số cổ phần của mình trong tập đoàn công nghệ khổng lồ Trung Quốc Alibaba Group Holding Ltd.

Trong nửa đầu năm kinh doanh hiện tại, Tập đoàn Softbank đã thu về 3,5 nghìn tỷ yên từ việc bán cổ phiếu của Alibaba, mặc dù điều đó không đủ để bù đắp khoản lỗ 4,4 nghìn tỷ yên từ hoạt động kinh doanh Quỹ Tầm nhìn.

Quỹ Tầm nhìn và các hoạt động đầu tư khác ghi nhận khoản lỗ 849,6 tỷ yên, trong khi doanh thu tăng 6,7% lên 3,18 nghìn tỷ yên nhờ sự tăng trưởng của các công ty thuộc tập đoàn như Line Corp và Yahoo Japan Corp., theo công ty.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn SoftBank Masayoshi Son cho biết ông sẽ giảm mức độ tiếp xúc của công ty với các khoản đầu tư mới do môi trường thị trường không thuận lợi hiện nay do lạm phát toàn cầu thúc đẩy.

Công ty cũng cho biết họ sẽ cắt giảm khoảng 30% lực lượng lao động liên quan đến đầu tư.

Son cho biết hiện anh sẽ tập trung sức lực vào Arm Ltd., một nhà thiết kế chip của Anh thuộc tập đoàn Nhật Bản.

“Cánh tay có tiềm năng phát triển bùng nổ” vì bí quyết của nó là cần thiết để thúc đẩy sự phát triển của trí tuệ nhân tạo và các công nghệ khác trong tương lai, ông nói tại một cuộc họp báo. “Tôi sẽ đắm mình trong sự phát triển của nó trong vài năm tới.”

Son, người đã từng là một nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực công nghệ Nhật Bản trong nhiều năm, cũng tiết lộ rằng thứ Sáu sẽ là “bài thuyết trình cuối cùng của anh ấy tại một cuộc họp báo về thu nhập” để anh ấy có thể tập trung vào Arm.

Công ty cho biết, mặc dù vậy, ông sẽ tiếp tục tham dự các cuộc họp cổ đông và có thể xuất hiện trước truyền thông một lần nữa nếu tình huống nghiêm trọng phát sinh.

Gã khổng lồ đầu tư đã không công bố dự báo thu nhập cho năm kết thúc vào tháng 3, với lý do thị trường không chắc chắn.

Tập đoàn SoftBank ghi nhận khoản lỗ hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty Nhật Bản trong quý đầu tiên khi hoạt động kinh doanh Quỹ Tầm nhìn của họ gặp khó khăn do định giá của các công ty khởi nghiệp mà họ đã đầu tư sụt giảm.

Từ khóa: SoftBank Group báo cáo khoản lỗ ròng 895 triệu USD từ tháng 4 đến tháng 9.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like