SoftBank ra mắt đăng ký ô tô đã qua sử dụng khi viễn thông tăng trưởng chậm lại

Ảnh tập tin này thể hiện logo của SoftBank Group Corp tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – SoftBank Corp. cho biết hôm thứ Ba họ đã tung ra dịch vụ đăng ký cho phép khách hàng lái một chiếc xe đã qua sử dụng với mức cố định hàng tháng, vì họ cố gắng đa dạng hóa danh mục kinh doanh của mình trong bối cảnh ngành kinh doanh điện thoại di động hàng đầu tăng trưởng chậm lại.

Công ty viễn thông Nhật Bản đã thành lập Carro Japan Corp. tại Tokyo, liên doanh với nhà bán lẻ ô tô đã qua sử dụng trực tuyến Trusty Cars Pte có trụ sở tại Singapore. Ltd., cho dịch vụ mới.

Carro Japan đã bắt đầu dịch vụ cho khách hàng doanh nghiệp hôm thứ Ba, với mục tiêu mở rộng dịch vụ cho khách hàng cá nhân thông qua quan hệ đối tác với các công ty thuộc tập đoàn của SoftBank như Yahoo Japan Corp.

SoftBank cho biết, liên doanh sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích thị trường ô tô đã qua sử dụng để có thể đưa ra các giao dịch tốt hơn so với những gì đối thủ cạnh tranh cung cấp.

Dịch vụ mới này là một phần trong nỗ lực của SoftBank nhằm đa dạng hóa nguồn doanh thu khi hoạt động viễn thông của họ gặp khó khăn sau khi chính phủ Nhật Bản thúc đẩy giảm phí điện thoại di động trong những năm gần đây.

SoftBank cho biết, nhu cầu về xe đã qua sử dụng ngày càng tăng do việc giao xe mới bị trì hoãn trong bối cảnh thiếu hụt chip trên toàn cầu.

Hãng di động hiện đang cạnh tranh trực tiếp với các nhà sản xuất ô tô hàng đầu như Toyota Motor Corp. và Honda Motor Co., những công ty cung cấp dịch vụ đăng ký tương tự.

SoftBank nắm giữ 51% cổ phần trong liên doanh, trong khi Trusty Cars có phần còn lại.

SoftBank cho biết một trong những quỹ được điều hành bởi SoftBank Group Corp., công ty mẹ của SoftBank, đã đầu tư vào Trusty Cars.

Từ khóa: SoftBank ra mắt đăng ký ô tô đã qua sử dụng khi viễn thông tăng trưởng chậm lại

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like