Sony chuẩn bị xây dựng nhà máy bán dẫn mới ở tây nam Nhật Bản

Ảnh hồ sơ này cho thấy tòa nhà trụ sở chính của Sony Group Corp. ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Sony Group Corp. đang xem xét xây dựng một nhà máy mới ở phía tây nam Nhật Bản để sản xuất chất bán dẫn được sử dụng trong điện thoại thông minh, với khoản đầu tư vài trăm tỷ yên, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Sony, nhà sản xuất cảm biến hình ảnh lớn trên toàn cầu, dự kiến ​​nhà máy mới ở tỉnh Kumamoto sẽ bắt đầu hoạt động vào năm tài chính 2025 hoặc muộn hơn và có thể bắt đầu xây dựng vào đầu năm 2024, nguồn tin cho biết.

Động thái này được coi là nhằm tăng cường sản xuất chất bán dẫn trong nước trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng trên toàn thế giới phù hợp với tiến trình số hóa. Nhật Bản cũng coi các thiết bị này có mối liên hệ chặt chẽ với an ninh kinh tế của mình.

Tập đoàn điện tử và giải trí Nhật Bản đã sản xuất các cảm biến hình ảnh tiên tiến ở Kumamoto. Nó cũng đang xây dựng một xưởng đúc trong tỉnh với Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan, nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới.

Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp khoản trợ cấp lên tới 476 tỷ yên (3,5 tỷ USD) cho nhà máy chip liên doanh của TSMC với Sony và Denso Corp., nhằm mục đích bắt đầu sản xuất vào cuối năm 2024.

Sony và bảy công ty lớn khác của Nhật Bản bao gồm Toyota Motor Corp. cũng đã thành lập một công ty có tên Rapidus Corp. để sản xuất chip 2 nanomet thế hệ tiếp theo tại Nhật Bản có thể từ năm 2027.

Từ khóa: Sony chuẩn bị xây dựng nhà máy bán dẫn mới ở tây nam Nhật Bản

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like