Sony Music hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ

Lễ hội nhạc rock Fuji khai mạc tại Yuzawa, tỉnh Niigata, vào ngày 20 tháng 8 năm 2021. Sự kiện âm nhạc ngoài trời đến hết ngày 22 tháng 8 năm 2021, đã diễn ra với lượng vé giảm mạnh do đại dịch coronavirus. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tại Nhật Bản, nơi bệnh tâm thần vẫn được nhiều người coi là chủ đề cấm kỵ, đơn vị âm nhạc của Sony Group Corp. đã khởi động một dự án tiên phong nhằm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất cho các nghệ sĩ đã ký kết.

Công ty, nơi có các ngôi sao như Lisa và Akiko Yano trong sách của mình, đã hành động để đáp lại những thiệt hại mà đại dịch coronavirus đã gây ra đối với cuộc sống làm việc của những người biểu diễn.

Bởi vì phong cách làm việc và hợp đồng của các nghệ sĩ khác nhau, việc chăm sóc sức khỏe của họ chủ yếu phụ thuộc vào bản thân nghệ sĩ hoặc người quản lý tài năng của họ, không giống như nhân viên công ty, những người được chủ lao động khám sức khỏe định kỳ cho họ.

Theo chương trình mới bắt đầu vào tháng 8 năm 2021, Sony Music Entertainment (Japan) Inc.

Shinji Obana, Phó chủ tịch Chiến lược Kinh doanh Toàn cầu của SMEJ, cho biết loại hỗ trợ được cung cấp bởi sáng kiến ​​mới, được gọi là “B-side”, rất khó tìm thấy tại Nhật Bản, không giống như tại châu Âu và Hoa Kỳ, nơi các công ty âm nhạc hợp tác. các tổ chức phi lợi nhuận để hỗ trợ sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ của họ.

“Việc kiểm tra tinh thần thường xuyên, bắt đầu như một cuộc thử nghiệm vào mùa xuân (năm 2021), đã được các nghệ sĩ hoan nghênh nhiệt liệt,” Obana nói và nói thêm rằng một số cho biết họ đánh giá cao công ty đã nỗ lực vì trước đây chưa có biện pháp nào như thế này.

Ông nói: “Số lượng được tư vấn vẫn còn ít và không thể tiết lộ, nhưng các nghệ sĩ, người sáng tạo và nhân viên đang dần bắt đầu sử dụng nó. Hiện tại, khoảng 400 đến 500 người đạt điều kiện sử dụng các dịch vụ của B-side.

Obana cho biết đại dịch coronavirus đã thúc đẩy SMEJ hành động khi bộ phận quản lý tài năng của công ty “lên tiếng cần phải giúp đỡ các nghệ sĩ của họ với tư cách là một tổ chức” vì những khó khăn mà các nghệ sĩ phải đối mặt trong việc tổ chức các buổi hòa nhạc và nếu không hoàn thành vai trò biểu diễn của họ.

Công ty cũng đang có kế hoạch tổ chức các buổi hội thảo tại chỗ cho toàn bộ nhân viên để nâng cao nhận thức về sức khỏe tâm thần và tạo ra một môi trường để mọi người có thể nói về chủ đề này cởi mở hơn trong công ty.

Các cố vấn từng làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc ca ngợi sáng kiến ​​B-side là “đột phá” tại một quốc gia nơi mọi người ngại nói về các vấn đề sức khỏe tâm thần.

Nhưng họ nói rằng các biện pháp này không đủ để cải thiện cơ bản tình hình.

Yuri Ishii, một cố vấn công nghiệp, người đã làm việc tại các hãng thu âm lớn hơn 30 năm, kể cả với tư cách là giám đốc điều hành, cho biết những người tại vị trí quyền lực trong ngành cần từ bỏ những giả định nhất định, cụ thể là nghệ sĩ vui vẻ làm việc nhiều giờ vì âm nhạc là thứ họ yêu thích. và rằng những khó khăn mà họ phải đối mặt đi kèm với công việc.

Cô cho biết nhiều đàn anh trong nghề vẫn mong nghệ sĩ trẻ chịu đựng và vượt qua khó khăn để xây dựng sự nghiệp, dựa trên kinh nghiệm sống sót sau thời gian dài làm việc và sự quấy rối của bản thân để đạt được thành công.

Ishii cho biết: “Những công việc khó khăn như vậy đã được đền đáp trong quá khứ do hậu quả của sự bùng nổ kinh tế, nhưng đối với những người dưới 40 tuổi, điều đó không nhất thiết phải thành công”, Ishii nói.

Các nghệ sĩ trẻ hiện có nhiều mục tiêu khác nhau cho sự nghiệp của họ, từ biểu diễn tại các phòng hòa nhạc lớn đến giới thiệu tác phẩm của họ trực tuyến, nhưng nếu các tiền bối của họ không hiểu được những nguyện vọng thay đổi này, nó có thể dẫn đến quấy rối, bao gồm cả việc buộc một phong cách làm việc không bền vững trong tương lai những người biểu diễn, cô ấy nói.

Nghệ sĩ cũng dễ bị tin rằng lo lắng hoặc đau đớn là nguồn sáng tạo cần thiết, một quan điểm thường được chia sẻ bởi người hâm mộ và nhà sản xuất. Các chuyên gia cho biết thêm, áp lực tạo ra một ca khúc mới ngày nay là kỳ vọng nghệ sĩ sẽ quảng bá nó trên mạng xã hội, dù họ có muốn hay không.

Masahiko Teshima, một cố vấn công nghiệp chuyển sang làm nghệ sĩ và là giáo viên tại Học viện Âm nhạc Muse tại Tokyo, cho biết sức nặng của sự kỳ vọng như vậy có thể ngăn cản các nghệ sĩ nhận được phần còn lại mà họ cần, ngay cả khi họ đang cảm thấy căng thẳng.

Teshima cho biết nhiều nghệ sĩ mà anh quen biết, bao gồm cả những người đã tốt nghiệp từ trường của anh, thấy việc sử dụng các dịch vụ mạng xã hội là “một gánh nặng”, một phần vì nó khiến họ dễ bị tấn công trực tuyến hơn.

Ông nói, mặc dù sáng kiến ​​của Sony Music là rất quan trọng, nhưng đây cũng là “thời điểm chuyển tiếp” để người hâm mộ tìm hiểu về sức khỏe tâm thần, vì những kiến ​​thức đó “có thể đóng vai trò như một cái phanh” và ngăn chặn một người nào đó gửi tin nhắn lăng mạ trực tiếp đến một nghệ sĩ.

“Nếu người hâm mộ, nghệ sĩ và các công ty thu âm có thể tạo cơ sở tôn trọng sức khỏe của nghệ sĩ, tôi nghĩ tình hình sẽ được cải thiện”, Teshima nói.

Các nhà tham vấn tại Nhật Bản cho biết nhiều vấn đề cơ bản là phổ biến đối với các ngành công nghiệp khác và nhận thức của cộng đồng về chăm sóc sức khỏe tâm thần có thể được nâng cao nếu nhiều nghệ sĩ có thể nói về tầm quan trọng của nó. Họ trích dẫn các ví dụ từ ngoại quốc, chẳng hạn như ca sĩ Mỹ Billie Eilish hay nhóm nhạc nam Hàn Quốc BTS, những người đã nói một cách cởi mở về những thách thức mà họ phải đối mặt.

Teshima cho biết các nghệ sĩ thường được mô tả như “một con chim hoàng yến trong mỏ than” vì họ có xu hướng chịu đựng trước những người khác trong xã hội để đổi lấy việc bắt đầu một cái gì đó mới.

“Xã hội Nhật Bản thiếu kiến ​​thức về sức khỏe tâm thần nhưng lại có thành kiến ​​với nó”, Teshima nói. “Nhưng tôi hy vọng tiềm năng của âm nhạc và nghệ thuật sẽ mang lại dấu hiệu cho một sự thay đổi lớn.”

Obana của Sony Music cho biết công ty sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các công ty khác trong ngành. Nó cũng sẵn sàng hợp tác với các tổ chức chăm sóc sức khỏe để hỗ trợ các nghệ sĩ, như đã xảy ra tại Hoa Kỳ và Châu Âu.

“Tôi nghĩ rằng nhiều người đã nhận ra giữa đại dịch mà họ được giải trí giúp đỡ nhiều như thế nào,” Obana nói. “JBAH muốn tạo ra một môi trường tốt hơn, trong đó các nghệ sĩ, những người đã cổ vũ JBAH, có thể làm việc trong khi vẫn khỏe mạnh.”

Từ khóa: Sony Music hàng đầu trong lĩnh vực hỗ trợ sức khỏe tinh thần của các nghệ sĩ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like