Sony và Honda của Nhật Bản cùng sản xuất EVs để giao hàng tại Mỹ vào năm 2026

Izumi Kawanishi, trái, giám đốc điều hành Sony đã trở thành Giám đốc điều hành tại Sony Mobility và Giám đốc điều hành Yasuhide Mizuno chụp ảnh trong một cuộc họp báo ở Tokyo, vào ngày 13 tháng 10 năm 2022. (Mainichi)

TOKYO (AP) – Công ty sản xuất ô tô điện mới quy tụ hai tên tuổi lớn trong ngành kinh doanh Nhật Bản là Honda và Sony đã chính thức ra mắt hôm thứ Năm.

Xe điện của Sony Honda Mobility Inc. sẽ được bán vào năm 2025, với việc giao xe đầu tiên ở Mỹ vào đầu năm 2026 và tại Nhật Bản vào cuối năm đó, Giám đốc điều hành Yasuhide Mizuno nói với các phóng viên. Các đơn đặt hàng trước bắt đầu từ năm 2025.

Vào tháng 3, Sony Group Corp. và Honda đã đồng ý thành lập liên doanh 50-50, với ý tưởng kết hợp chuyên môn của Honda về ô tô, công nghệ di động và bán hàng với chuyên môn về hình ảnh, mạng, cảm biến và giải trí của Sony.

Việc sản xuất sẽ diễn ra tại một trong 12 nhà máy của Honda ở Mỹ. Số lượng sản xuất cũng không được đưa ra, nhưng các quan chức cho biết đây là một mẫu xe đặc biệt và không nhằm mục đích bán hàng loạt.

Mizuno, đến từ Honda Motor Co., cho biết sự hợp tác này kết hợp phần cứng và phần mềm để mang lại trải nghiệm thỏa mãn về mặt cảm xúc khi di chuyển.

“Cần phải có một cách tiếp cận hoàn toàn mới”, Mizuno nói với các phóng viên ở Tokyo. “JBAH muốn làm điều này hoàn toàn mới.”

Hoa Kỳ được chọn để ra mắt vì xe điện đã phổ biến ở đó. Nhật Bản đứng thứ hai với tư cách là thị trường quê hương của Honda, và các thị trường khác, bao gồm cả châu Âu, sẽ theo sau, nhưng không có ngày nào được ấn định, ông nói.

Izumi Kawanishi, giám đốc điều hành Sony, người đã trở thành giám đốc điều hành tại Sony Mobility, cho biết các đối tác sẽ được thêm vào dự án.

Nhu cầu về phương tiện “không phát thải” dự kiến ​​sẽ tăng trên toàn thế giới trong bối cảnh lo ngại về biến đổi khí hậu và tính bền vững.

Sony, công ty sản xuất máy chơi trò chơi điện tử PlayStation và kinh doanh phim ảnh và âm nhạc, đã giới thiệu một mẫu xe điện tại triển lãm đồ dùng CES ở Las Vegas hai năm trước và đang háo hức tìm kiếm một đối tác ô tô.

Honda có xe điện trong dòng sản phẩm của mình, mặc dù không phong phú như một số đối thủ, như Ford Motor Co. hoặc Nissan Motor Co. Honda có trụ sở tại Tokyo đã hợp tác với General Motors để chia sẻ nền tảng cho xe điện ở Bắc Mỹ, nhưng các sản phẩm chưa được bán.

Từ khóa: Sony và Honda của Nhật Bản cùng sản xuất EVs để giao hàng tại Mỹ vào năm 2026

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like