Sony xây dựng nhà máy cảm biến hình ảnh mới ở Kumamoto để thúc đẩy chip

Chủ tịch Tập đoàn Giải pháp Bán dẫn Sony Terushi Shimizu phát biểu trực tuyến với giới truyền thông vào ngày 23 tháng 6 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn Sony Group Corp. sẽ thành lập một nhà máy sản xuất cảm biến hình ảnh mới ở tỉnh Kumamoto, người đứng đầu bộ phận bán dẫn của tập đoàn cho biết hôm thứ Sáu, khi họ tìm cách tăng cường hoạt động sản xuất chip và thắt chặt mối quan hệ với gã khổng lồ chip Đài Loan đang xây dựng. một cơ sở sản xuất trong khu vực.

Chủ tịch Terushi Shimizu của Sony Semiconductor Solutions Corp.

Shimizu cho biết “ngày càng có nhiều kỳ vọng” về sự phát triển của cảm biến như một trong những nguồn giá trị của điện thoại thông minh, đồng thời cho biết thêm rằng xu hướng này dự kiến ​​sẽ tiếp tục trong một thời gian.

Ông không nói rõ số tiền đầu tư hay đưa ra thời gian xây dựng nhà máy.

Động thái này được đưa ra sau khi Sony vào tháng trước tiết lộ kế hoạch tách bộ phận tài chính của mình để tập trung nguồn lực vào mảng kinh doanh bán dẫn và giải trí.

Cuối tháng đó, Sony cho biết họ sẽ mua một mảnh đất ở Koshi, mặc dù mục đích cụ thể không được tiết lộ.

Kumamoto đã thu hút các khoản đầu tư lớn liên quan đến chip trong những năm gần đây. Taiwan Semiconductor Manufacturing Co., nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn nhất thế giới, đang xây dựng một nhà máy sản xuất chip ở đó, với mục tiêu thành lập một nhà máy khác gần đó.

Sony đã thành lập liên doanh với TSMC và nhà sản xuất phụ tùng ô tô Denso Corp. để quản lý nhà máy TSMC đầu tiên đang được xây dựng. Nhà máy mới dự kiến ​​sẽ cung cấp chip cho Sony và các khách hàng khác.

Shimizu từ chối tiết lộ mức độ Sony sẽ tham gia quản lý nhà máy TSMC thứ hai. Ông bày tỏ hy vọng rằng Sony có thể giúp vận hành nhà máy này với sự hỗ trợ của chính phủ cũng đã được mở rộng cho nhà máy đầu tiên.

Sony, nhà sản xuất cảm biến hình ảnh lớn nhất thế giới, lên kế hoạch chi tiêu vốn khoảng 900 tỷ yên (6,3 tỷ USD) trong lĩnh vực này trong ba năm cho đến năm tài chính 2023.

Công ty Nhật Bản dự kiến ​​cũng sẽ duy trì mức đầu tư như vậy trong ba năm tới.

Nhật Bản, trong những năm gần đây, đã tăng cường sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp bán dẫn như một địa điểm đầu tư an toàn về mặt địa chính trị trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc vì lo ngại rằng Bắc Kinh đang chuyển hướng sử dụng chip sang mục đích quân sự.

Trong bối cảnh đó, Toyota Motor Corp., Sony Group và sáu công ty lớn khác của Nhật Bản đã thành lập liên doanh bán dẫn Rapidus Corp. vào năm ngoái. Nhà sản xuất chip được nhà nước hậu thuẫn đặt mục tiêu bắt đầu sản xuất hàng loạt chip với công nghệ 2 nanomet tiên tiến nhất trong 5 năm.

Từ khóa: Sony xây dựng nhà máy cảm biến hình ảnh mới ở Kumamoto để thúc đẩy chip

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like