Studio chuông gió Tokyo chào đón mùa cao điểm trong bối cảnh chống chọi với đại dịch


TOKYO – Trước mùa hè, nghề chế tác chuông gió Edo truyền thống đang ở đỉnh cao tại studio chuông gió Shinohara Furin Honpo ở phường Edogawa của thủ đô.

Một người thợ thủ công được nhìn thấy đang vẽ những chiếc chuông gió Edo truyền thống tại Shinohara Furin Honpo ở phường Edogawa, Tokyo vào ngày 29 tháng 5 năm 2021. (Mainichi / Kimi Takeuchi) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

Ở đó, những người thợ thủ công có thể được nhìn thấy những bức tranh khéo léo vẽ bên trong thân kính tròn của chuông gió với các họa tiết bao gồm cá vàng, hoa cẩm tú cầu và nhân vật văn hóa dân gian chống bệnh dịch hạch Amabie, đã trở nên phổ biến từ năm ngoái do đại dịch coronavirus.

Shinohara Furin Honpo xuất xưởng khoảng 40.000 chiếc chuông gió trong một năm bình thường, nhưng sự lây lan của bệnh nhiễm trùng đã khiến chúng giảm khoảng một nửa kể từ năm 2020. Tình hình dường như vẫn căng thẳng, vì sẽ không có triển lãm và bán hàng tại các cửa hàng bách hóa, cũng như có sự kiện tạo chuông gió của riêng bạn cho trẻ em đi học trong năm nay.

Đại diện studio Emi Shinohara, 66 tuổi, cho biết, “Chúng tôi sẽ phải treo ở đó, nhưng chúng tôi hy vọng âm thanh của chuông gió sẽ xoa dịu cảm xúc của những người dành nhiều thời gian ở nhà dù chỉ là một chút.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Kimi Takeuchi, Nhóm Ảnh)

Từ khóa: Studio chuông gió Tokyo chào đón mùa cao điểm trong bối cảnh chống chọi với đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like