Sự bùng nổ ván trượt của Nhật Bản thời hậu Olympic vẫn chưa xua tan được những định kiến ​​cũ

Hinano Kusaki được chụp vào tháng 12 năm 2021 trong giải vô địch trượt ván quốc gia được tổ chức tại thành phố Kasama, tỉnh Ibaraki, miền đông Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thế vận hội Tokyo đã thúc đẩy trượt ván trở thành xu hướng chính của Nhật Bản hơn bao giờ hết với trượt ván giờ đây đã trở thành một hình ảnh quen thuộc ở các thành phố trên khắp đất nước, nhưng điều đó không có nghĩa là sự thay đổi này đã được hoan nghênh rộng rãi.

Số lượng các vụ tai nạn trượt ván đã tăng lên cùng với sự phổ biến ngày càng tăng của môn thể thao này, và nỗi lo về thiệt hại đối với tài sản công và tư nhân, tiếng ồn và hành vi chống đối xã hội thường được nhắc đến bởi những người phản đối trượt ván trong không gian công cộng.

Thông thường, những người trượt ván được coi là một mối phiền toái chung. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, câu chuyện về trượt ván đã thay đổi.

Những người ủng hộ coi thành công huy chương Olympic của Nhật Bản và sự bùng nổ mới trong môn thể thao này là cơ hội để thu hút cả những vận động viên trượt băng mới và tăng cường sự chấp nhận. Các cựu chiến binh đang làm phần việc của họ để giúp rũ bỏ hình ảnh bad boy của các vận động viên trượt băng.

Tại giải vô địch quốc gia được tổ chức ở Kasama, tỉnh Ibaraki, tháng trước, Liz Akama, 12 tuổi, đã đánh bại người giành huy chương vàng Đại hội thể thao Tokyo và Momiji Nishiya 14 tuổi cho danh hiệu đường phố nữ, trong khi Hinano Kusaki 13 tuổi. giành chiến thắng trong cuộc thi công viên dành cho phụ nữ.

Akama là một trong số những người trẻ tuổi đầy hy vọng được truyền cảm hứng từ Thế vận hội Tokyo mùa hè năm ngoái, nơi môn trượt ván xuất hiện lần đầu tại Thế vận hội và Nhật Bản đã giành được ba huy chương vàng. Cô cho biết các trò chơi đã thúc đẩy cô làm việc chăm chỉ hơn.

“Thế vận hội đã nâng tầm (môn trượt ván) lên một tầm cao mới. Tương lai tươi sáng”, Daisuke Hayakawa, huấn luyện viên môn trượt ván Olympic của Nhật Bản cho biết.

Một sự kiện miễn phí kéo dài hai ngày dành cho người mới bắt đầu được tổ chức cùng với chức vô địch đã thành công tốt đẹp, với gần như tất cả 90 vị trí tham dự đều được lấp đầy bởi những vận động viên trượt băng mới ở mọi lứa tuổi.

Kể từ những năm 1970, trượt ván đã trải qua một số chu kỳ bùng nổ và phá sản ở Nhật Bản, với những ngôi sao sẽ nổi lên từ các công viên trượt băng công cộng và tư nhân.

Akama trau dồi kỹ năng và thủ thuật của mình tại một công viên lớn trong nhà được xây dựng ở Murakami, tỉnh Niigata, vào năm 2019, và Kusaki đã tìm thấy đôi chân của mình tại một cơ sở chuyên dụng ở Tsukuba, tỉnh Ibaraki.

Nhưng các công viên trượt băng không dễ tìm thấy ở Nhật Bản như sân bóng đá hay sân bóng chày, trong khi trượt ván bị cấm ở hầu hết các không gian công cộng.

Với sự phổ biến của môn trượt ván đã thúc đẩy sự đổ xô xây dựng các công viên trượt băng mới, các đoàn kiểm tra từ khoảng 30 thành phố đang tìm cách thúc đẩy các cộng đồng sôi động hơn trong khi cải thiện các công viên địa phương đã đến thăm các giải vô địch quốc gia.

Công viên trượt băng là các khu vực giải trí sử dụng trượt ván, trượt patin, cưỡi BMX, lướt ván hoặc bất cứ thứ gì khác có thể lăn và bao gồm các cấu trúc như đường dốc, đường ray, bát, nửa và phần tư đường ống và cầu thang. Nhưng Hayakawa nói rằng không có đủ chúng.

Nếu không có quyền tiếp cận các công viên như vậy, người trượt ván sẽ tìm kiếm các địa điểm khác như bãi đỗ xe, tiền sảnh tòa nhà và các không gian khác nơi họ có thể tiếp xúc tiêu cực và đôi khi nguy hiểm với người đi bộ hoặc xe cộ.

Cơ quan các vấn đề người tiêu dùng, cơ quan thu thập báo cáo về các chấn thương liên quan đến ván trượt từ các cơ sở y tế trực thuộc, đã kêu gọi mọi người sử dụng đồ bảo hộ và lưu ý an toàn khi chọn địa điểm trượt băng.

Công viên Murasaki Kasama, địa điểm ngoài trời tổ chức các cuộc thi quốc gia, khai trương vào tháng 4 năm 2021 tại Ibaraki, một tỉnh ven biển nằm ngay phía đông bắc Tokyo.

Công viên có tỷ lệ chiết khấu dành cho cư dân và cung cấp không gian chung để kết nối với những người khác, nhưng nó cũng có sự giám sát chặt chẽ nhằm thực thi các quy tắc và nghi thức, chẳng hạn như bắt buộc đội mũ bảo hiểm và các quy định khác.

Teruo Kagari, người điều hành công viên cho biết: “Tôi muốn thay đổi sự kỳ thị của Kỷ nguyên Showa (1926-1989) đối với những người trượt ván là những đứa trẻ hư”.

“Bây giờ nó là một môn thể thao Olympic hợp pháp. Tôi muốn trượt ván được hiểu bởi tất cả các thế hệ.”

Từ khóa: Sự bùng nổ ván trượt của Nhật Bản thời hậu Olympic vẫn chưa xua tan được những định kiến ​​cũ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like