Sự cố âm thanh dẫn đến sai điểm trong bài kiểm tra nói tiếng Anh trước kỳ thi trung học ở Tokyo

Trụ sở chính quyền thủ đô Tokyo (Mainichi/Makoto Ogawa)

TOKYO – Không thể nghe thấy câu trả lời của tám người trong bài kiểm tra nói tiếng Anh do sự cố tai nghe, dẫn đến lỗi cho điểm trước khi bài kiểm tra được sử dụng trong quy trình tuyển sinh trung học ở thành phố Tokyo lần đầu tiên vào mùa xuân này.

Hội đồng Giáo dục Thủ đô Tokyo đã công bố lỗi chấm điểm vào ngày 7 tháng 2. Sau khi các bài kiểm tra được chấm điểm lại bằng dữ liệu sao lưu, điểm của cả tám học sinh đều tăng lên và sáu học sinh trong số đó nhận được xếp hạng cao hơn trên thang điểm sáu liên quan đến tuyển sinh.

Bài kiểm tra nói tiếng Anh do gã khổng lồ đào tạo từ xa Benesse Corp. thực hiện và dữ liệu âm thanh được ghi lại bởi những người làm bài kiểm tra đã được chấm điểm bởi các nhân viên ở Philippines. Theo hội đồng giáo dục, các câu trả lời bằng âm thanh do tất cả những người làm bài kiểm tra cung cấp đã được kiểm tra lại từ ngày 27 tháng 1 đến ngày 5 tháng 2. Nhân viên nhận thấy có tiếng ồn cơ học trong các phần của bản ghi ban đầu được dán nhãn “không có câu trả lời”. Khi họ kiểm tra dữ liệu sao lưu của các bản ghi trên máy tính bảng được sử dụng để hiển thị các câu hỏi kiểm tra, người ta thấy rằng các câu trả lời trên thực tế đã được ghi lại.

Hội đồng giáo dục đô thị tin rằng tai nghe bị lỗi. Về lý do các lỗi bị bỏ sót trong quá trình chấm, nó nhận xét: “JBAH đã dự phòng trong trường hợp các câu trả lời không được ghi lại hoặc khó nghe, nhưng JBAH không ngờ rằng chỉ một phần của câu trả lời sẽ không được ghi lại.”

Hội đồng giáo dục đã đưa ra lời giải thích và lời xin lỗi tới tám thí sinh và phụ huynh của họ. Nó cho biết họ sẽ hỗ trợ họ đến hết ngày 14 tháng 2, hạn chót nộp đơn cho các trường trung học đô thị. Vào tháng 3, nó cũng sẽ phát hành dữ liệu câu trả lời âm thanh cho các bên yêu cầu, sau khi kết quả kiểm tra đầu vào được công bố.

Bài kiểm tra nói tiếng Anh được khoảng 70.000 học sinh trung học cơ sở công lập năm thứ ba ở Tokyo và những nơi khác thực hiện vào tháng 11 năm 2022. Ngoài bài kiểm tra có điểm tối đa là 700 điểm và bài đánh giá do trường của mỗi học sinh đưa ra, có điểm tối đa Với 300 điểm, thí sinh đăng ký vào các trường trung học phổ thông trong thành phố có thể đạt tới 20 điểm với bài kiểm tra nói tiếng Anh. Họ đã có thể kiểm tra điểm kiểm tra nói và đánh giá của mình từ tháng Giêng.

(Bản gốc tiếng Nhật của Asako Takeuchi, Ban Tin tức Thành phố Tokyo)

Từ khóa: Sự cố âm thanh dẫn đến sai điểm trong bài kiểm tra nói tiếng Anh trước kỳ thi trung học ở Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like